Cập nhật lúc: 06:07, 18/10/2016 [GMT+7]
.

Thêm "ông lớn" giảm lãi suất cho vay


Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các đối tượng, lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích đầu tư.

Theo đó, nhà băng này áp dụng mức lãi suất tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. 5 lĩnh vực đó là: Phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất - kinh doanh của DN ứng dụng công nghệ cao. Mức lãi suất trên giảm 1% so với mặt bằng hiện nay.
 

BIDV giảm 1% lãi suất cho vay với các lĩnh vực ưu tiên (ảnh minh họa, nguồn: Internet
BIDV giảm 1% lãi suất cho vay với các lĩnh vực ưu tiên (ảnh minh họa, nguồn: Internet


BIDV cũng áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 6%/năm đối với các DN khởi nghiệp, DN hoạt động trong lĩnh vực môi trường, DN có quan hệ tín dụng thường xuyên từ 3 năm trở lên và có năng lực tài chính, vốn tự có tham gia phương án sản xuất kinh doanh; áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 5,5%/năm đối với DN, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

Bên cạnh đó, '"ông lớn" này tiếp tục triển khai gói tín dụng dành cho nhóm khách hàng xuất nhập khẩu quan trọng, các khách hàng xuất nhập khẩu với thị trường Nga, Myanmar, Lào, Campuchia và các nước tham gia Hiệp định thuế quan Á-Âu… với lãi suất từ 4,5 - 6%/năm; gói tín dụng 40.000 tỷ đồng ngắn hạn VND dành cho khách hàng mới thuộc đối tượng DN vừa và nhỏ/khách hàng xuất nhập khẩu/DN siêu nhỏ với lãi suất cho vay từ 5,5%/năm.

Như vậy, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ các DN, sau Vietcombank, BIDV là ngân hàng tiếp theo giảm lãi suất cho vay.

Theo Hương Thủy/Hà Nội Mới

 

.