Cập nhật lúc: 07:22, 06/08/2016 [GMT+7]
.

Thiết bị điện hạt nhân "Made in Vietnam" đầu tiên được sản xuất tại Doosan Vina


(Baoquangngai.vn)- Doosan Vina vừa ký hợp đồng, nhằm chế tạo và cung cấp 4 bồn chứa cho tổ máy 5 và 6 công suất 1,400MW của Nhà máy điện hạt nhân Shin Kori, Hàn Quốc. Đây là một sự kiện lịch sử vì lần đầu tiên một thiết bị điện hạt nhân được sản xuất tại Việt Nam.

 

Công ty Doosan Vina tại KKT Dung Quất.
Công ty Doosan Vina tại KKT Dung Quất.

 

Để được phép sản xuất các loại thiết bị công nghệ cao này, công ty đã phải qua một quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt và phải đáp ứng quy trình quản lý chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Mỹ (ASME) - một tổ chức toàn cầu chuyên về kiểm tra và cấp chứng nhận cho các công ty muốn tham gia sản xuất thiết bị điện hạt nhân.

Doosan Vina đã được trao 6 chứng nhận ASME hạt nhân bao gồm: NPT, NA, NS, Site NPT, Site NA, Site NS vào năm 2014 và là công ty đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á được trao chứng nhận sản xuất các sản phẩm với yêu cầu cực kỳ khắt khe này.  

Trước đó, tổ máy 1 và 2 của Nhà máy điện hạt nhân Shin Kori đã bắt đầu vận hành năm 2011 và 2012, tổ máy 3 đã kết nối lưới điện vào tháng 1.2016 và dự kiến tổ máy 4 sẽ bắt đầu vận hành vào đầu năm 2017. Doosan là một trong 4 thành viên của tổ hợp nhà thầu xây dựng tổ máy 5 & 6 của nhà máy điện hạt nhân này.

 

T.Nhi

.