,
Cập nhật lúc 14:11, Friday, 22/03/2013

Sữa ồ ạt tăng giá mạnh


Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) vừa cho biết, có 3 đơn vị mới gửi hồ sơ đăng ký tăng giá là Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam và ty TNHH Friesland Campina Việt Nam.

Cụ thể, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam điều chỉnh tăng giá từ 2 - 9,5%; Công ty TNHH Friesland Campina Việt Nam điều chỉnh tăng giá khoảng 9%; Công ty Cổ phần sữa Việt Nam tăng từ 3-15%.

Cục này cũng cho biết, giá sữa trên thị trường thế giới những ngày qua tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ so với đầu năm. Giá sữa bột gầy tại thị trường châu Úc hiện đang ở mức 3.250-3.800 USD/tấn, tăng 100 USD/tấn...

Trước đó, ngay sau Tết Nguyên đán, một số hãng sữa như Vinamilk, Nestley đã tăng giá bán một số dòng sản phẩm sữa.

 Trao đổi với PV, ông Vũ Quốc Tuấn – Giám đốc đối ngoại của Nestley cho biết, thời gian này công ty không có chủ trương tăng giá sau đợt tăng hồi cuối tháng 2 vừa rồi. Giá bán sữa hiện tại của Nestley ngang bằng với các nhãn hàng khác. Nếu có thêm đợt tăng giá này, sản phẩm của Nestley sẽ có giá thấp hơn một chút.

Nếu đề xuất này được chấp nhận thì sẽ tạo nên một đợt tăng giá sữa mạnh mới, tạo thành chuỗi tăng giá 3 lần liên tiếp từ đầu năm đến nay.

Trước đó, theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), từ đầu năm đến nay cũng có tới 2 lần tăng giá sữa. Giá chênh lệch giữa mỗi lần tăng là 7-10%, thậm chí có loại tăng 13-15%.

Vào thời điểm tháng 1, tháng 2, một số công ty sữa đã tăng giá nhưng đến thời điểm tháng 3 này, họ lại tiếp tục "điều chỉnh", tạo ra một làn sóng tăng giá sữa ồ ạt.

Trong khi đó, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho hay, trong những tháng vừa qua giá thu mua sữa tươi trên thị trường vẫn ở mức ổn định và giá sữa nguyên liệu nhập khẩu không tăng, vẫn giữ ở mức 90.000 đồng/kg sữa nguyên liệu nguyên kem nhập khẩu và trên 80.000 đồng/kg sữa tách béo.

 

Theo VnMedia

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201303/Sua-o-at-tang-gia-manh-2226243/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay mua nhà ở xã hội với lãi suất 6%
Ngân hàng nhà nước dự kiến dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ 5 ngân hàng để cho các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở với lãi suất ổn định 6% trong 3 năm và thời hạn hỗ trợ lãi suất tối đa là 10 năm.
,
,
,