,
Cập nhật lúc 14:21, Friday, 22/02/2013

Ngư dân Đức Phổ trúng đậm cá cơm mồm


(QNĐT)- Những ngày qua, gần 60 tàu cá của ngư dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ hành nghề lưới trũ gần bờ trúng đậm cá cơm mồm. Sau mỗi ngày đánh bắt, mỗi tàu thu về từ 270 – 520kg, với giá thu mua tại cảng cá Sa Huỳnh 80.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, chủ phương tiện thu được từ 12 – 25 triệu đồng, mỗi ngư dân đi bạn được chia từ 1 – 2 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN


Trúng đậm trong đợt này là tàu cá của ngư dân Bùi Thanh với 1 ngày đánh bắt thu được hơn 310 triệu đồng, tàu cá của ông Châu Ngọc Thạnh được gần 290 triệu đồng.

Chuyển cá cơm mồm từ tàu lên bờ
Chuyển cá cơm mồm từ tàu lên bờ


Ngư trường khai thác cá cơm mồm nằm cách bờ chỉ từ vài trăm mét đến khoảng 1 hải lý. Theo nhiều tư thương thì cá cơm mồm được chế biến và xuất khẩu qua các nước Hàn Quốc và Nhật Bản nên mức giá khá cao.

 *Những ngày qua, ngư dân xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ cũng đã trúng đậm cá cơm than. Chỉ sau vài giờ đánh bắt, mỗi phương tiện thu được từ 1 – 3 tấn cá với giá thu mua từ 15.000 – 20.000 đồng/kg. Theo nhiều ngư dân trong xã thì lượng cá cơm than xuất hiện sau tết nhiều gấp 3 lần so với cùng thời điểm những năm trước.


Trang Thy
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201302/Ngu-dan-duc-Pho-trung-dam-ca-com-mom-2220527/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Giải
(QNĐT)- Trong những năm gần đây, phong trào trồng rừng phát triển mạnh ở những huyện miền núi tỉnh ta, để đáp ứng nhu cầu về cây giống cho người dân, những vườn ươm ra đời. Chính những vườn ươm này đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho một lượng lao động không nhỏ ở vùng miền núi.
,
,
,