,
Cập nhật lúc 22:13, Monday, 21/01/2013

Rộn ràng nhịp mua sắm Tết ở chợ Châu Ổ


(QNĐT)- Năm nay là năm đầu tiên Chợ Châu Ổ mới (Bình Sơn) bước vào hoạt động phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Nguyên đán cho nhân dân ở khu vực phía bắc tỉnh ta. Không khí rộn ràng của những ngày năm hết Tết đến đã lăn lỏi vào từng ngóc ngách của khu chợ mới khang trang này.

TIN LIÊN QUAN


Dù chỉ mới hoạt động từ tháng 9/2012, chợ Châu Ổ luôn đông đúc và là nơi trung chuyển khối lượng hàng hóa chính để phục vụ nhu cầu tiêu dùng khá mạnh của nhân dân ở khu kinh tế Dung Quất và các huyện miền núi. Nhất là thời điểm cận Tết, cảnh nhộn nhịp mua bán, trao đổi hàng hóa của các tiểu thương và khách hàng kéo dài không dứt từ sáng sớm cho mãi đến tầm 19 giờ tối.

Những ngày này, chị Phạm Thị Phượng- Tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo tại chợ luôn tất bật nhập hàng hóa và đón tiếp lượng khách mua đông hơn gấp 5-7 lần so với ngày thường. Năm trước, phải kinh doanh ở khu chợ tạm ẩm thấp, chật chội nên chị Phượng chẳng dám đầu tư kinh doanh trong đợt Tết nhiều. Năm nay thì khác, ngay khi dọn đến khu chợ mới, chị Phượng đã lên kế hoạch ký hợp đồng, nhập hàng về để kinh doanh Tết.

 

Khu vực chợ Châu Ổ mới đi vào hoạt động từ tháng 9/2012
Khu vực chợ Châu Ổ mới đi vào hoạt động từ tháng 9/2012


Chị Phượng cho hay: Thời điểm cận Tết là cơ hội kinh doanh lớn nhất trong năm của các tiểu thương. Được bán hàng trong khu chợ mới đúng thời điểm này là điều kiện rất tốt. Vì vậy, dù mới là năm đầu tiên chợ Châu Ổ đi vào hoạt động nhưng hầu hết các tiểu thương đều mạnh dạn nhập số lượng lớn hàng hóa từ giày dép, bánh kẹo, quần áo, đến các loại thực phẩm khô…

“Dọn vào khu chợ mới khang trang, sạch sẽ lại thoáng mát, bà con tiểu thương chúng tôi có cơ hội đầu tư mở rộng kinh doanh hơn rất nhiều. Đợt Tết này, tôi đã mạnh dạn nhập 200 triệu đồng tiền các loại mứt, bánh kẹo Tết để phục vụ mua sắm Tết của khách hàng”- Chị Phượng cho biết thêm.

Cùng tâm trạng phấn khởi với chị Phượng, chị Nguyễn Nhật Ánh- tiểu thương kinh doanh mặt hàng quần áo tại chợ Châu Ổ chia sẻ: Dù năm đầu kinh doanh Tết tại khu chợ mới nhưng lượng khách hàng đi chợ mua sắm tại đây rất lớn. Hầu hết bà con vào chợ mới ai cũng mua may, bán đắt hơn rất nhiều. Đặc biệt là chúng tôi không sợ phải kinh doanh ế ẩm trong không gian chật hẹp, ẩm thấp vào những ngày mưa gió. Năm nay, tôi cũng đã nhập hơn 300 triệu đồng các sản phẩm quần áo để bán phục vụ Tết, tăng gấp đôi so với năm trước.

 

Hàng hóa được bày biện trong không gian rộng rãi của khu chợ khá đẹp mắt
Hàng hóa được bày biện trong không gian rộng rãi của khu chợ khá đẹp mắt


Không chỉ có bà con tiểu thương hài lòng với khu chợ mới trong thời gian cao điểm mua sắm của năm, người tiêu dùng trong huyện Bình Sơn và các huyện miền núi phía bắc của tỉnh cũng coi khu chợ là trung tâm thương mại lớn. Khu chợ mới trở thành nơi mua sắm rộng rãi và khá lý tưởng trong dịp Tết, khiến cho người mua lẫn người bán đều rất hài lòng.

Chị Hồ Thị Linh ở xã Trà Phú, Trà Bồng cho hay: Sắp đến Tết rồi nên tôi cũng tranh thủ đi mua sắm nhiều mặt hàng cho gia đình. Những năm trước, muốn mua sắm một khối lượng lớn tôi phải chạy xe vào chợ Quảng Ngãi. Còn năm nay thì chỉ cần đến chợ Châu Ổ mới cần mua gì cũng có, vừa tiết kiệm thời gian và cả công sức.

“Hàng hóa ở khu chợ mới được bày biện gọn gàng, đẹp mắt. Khu vực gửi xe cũng rất sạch sẽ, gọn gàng khiến người tiêu dùng chúng tôi rất hài lòng”- chị Linh nhận xét.

 

Khu vực gửi xe thoáng đãng, gọn gàng khiến cho nhiều khách hàng đi mua sắm tại chợ rất hài lòng
Khu vực gửi xe thoáng đãng, gọn gàng khiến cho nhiều khách hàng đi mua sắm tại chợ rất hài lòng


Ông Nguyễn Lân Sơn- Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng hạ tầng Tân Ốc Đảo- chủ đầu tư xây dựng chợ Châu Ổ mới cho biết: Hiện tại, chợ  với diện tích sàn sử dụng 3.000 mét vuông, là nơi tập trung mua bán của hơn 600 tiểu thương với gần 700 lô sạp.

Thời điểm cận Tết, số lượng hàng hóa lưu trữ tại chợ tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Do đó, để đảm bảo công việc kinh doanh và bảo vệ hàng hóa tại chợ, Ban quản lý chợ đã phổ biến cho bà con các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, t tăng cường số lượng người bảo vệ lên 15 người, chia ca trực 24/24 và thường xuyên kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy, các kho bãi trong khu vực chợ.

 


Bài, ảnh: Thanh Phương
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201301/Ron-rang-nhip-mua-sam-Tet-o-cho-Chau-o-2214367/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Quảng Ngãi: Có 17 địa điểm được phép kinh doanh mua, bán vàng miếng
(QNĐT)- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 17 địa điểm của 6 tổ chức tín dụng được phép kinh doanh mua, bán vàng miếng từ ngày 10/1/2013.
,
,
,