,
Cập nhật lúc 13:44, Monday, 24/09/2012

Doosan Vina: Phát triển sản phẩm tại thị trường nội địa


(QNg)- Sau hơn 3 năm hoạt động, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu, Doosan Vina đã và đang tìm kiếm các đối tác trong nước để phát triển tại thị trường nội địa vốn được đánh giá còn nhiều tiềm năng...
 

TIN LIÊN QUAN


Cuối tháng 8 vừa qua, Doosan Vina đã giành được hợp đồng cung ứng một cẩu trục bánh lốp RTGC cho cảng Đà Nẵng. Đây là kết quả sau chuyến khảo sát của ban lãnh đạo cảng Đà Nẵng tại Nhà máy sản xuất cẩu trục MHS, Doosan Vina. Theo hợp đồng, Doosan Vina sẽ cung ứng một cẩu trục RTGC đáp ứng nhu cầu bốc dỡ một khối lượng hàng hóa khổng lồ tại cảng Đà Nẵng, một cảng có năng lực xếp dỡ hàng hóa hàng đầu khu vực miền Trung.

Ông Nguyễn Thu-Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng đánh giá cao chất lượng sản phẩm do Doosan Vina chế tạo và cho rằng không đâu tại Việt Nam có thể cạnh tranh với Doosan Vina trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm hậu cần này. Cẩu trục RTGC có trọng lượng 145 tấn, cao 27m, dài 25m, rộng 11m và có sức nâng các container trọng tải 40 tấn. Là thương cảng lớn thứ 3 của Việt Nam, cảng Đà Nẵng có độ sâu trung bình từ 15-20m, có khả năng tiếp nhận các tàu lớn có trọng tải đến 28.000 tấn và với cẩu trục RTGC mới này sẽ làm tăng hiệu quả và năng lực của cảng lên một cách đáng kể.


Đây là hợp đồng cung ứng cẩu trục nội địa thứ 2 của Doosan Vina sau khi cung ứng 2 cẩu trục hiện đang bốc dỡ hàng hóa tại cảng Cát Lái (TPHCM). Ông Hang Ha Ryu-Tổng Giám đốc Doosan Vina chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng, với chính sách mới gần đây của Chính phủ Việt Nam về ưu tiên dùng hàng trong nước, sản phẩm Doosan Vina sẽ giành thêm nhiều hợp đồng nội địa tương tự trong thời gian tới".  

Cùng với việc cung ứng cẩu trục cho cảng Cát Lái (TPHCM) và cảng Đà Nẵng, các nhà máy khác của Doosan Vina cũng giành được những hợp đồng quan trọng cho một số dự án nhiệt điện trong nước. Cũng trong tháng 8, Nhà máy Boiler đã xuất 2 chuyến hàng có trọng tải 624 tấn thiết bị đến Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II, Quảng Ninh. Đây là các thành phần cấu tạo của nồi hơi công nghệ cao mà Doosan vina đã thắng thầu EPC để cung ứng cho dự án này. Dự án Mông Dương II gồm 2 nồi hơi có tổng công suất 1.200 MW, khi đi vào hoạt động sẽ sản xuất ra 8,1 tỷ kWh/năm, đóng góp 7% vào tổng công suất phát điện của Việt Nam. Đây là hai nồi hơi đầu tiên được sản xuất trong nước và lắp đặt nội địa, mang chính thương hiệu "Made in Vietnam". Nó đặt nền tảng và có ý nghĩa to lớn cho việc nội địa hóa các dự án nhiệt điện trong nước.

Sản phẩm của Doosan Vina đã được một số doanh nghiệp trong nước đặt hàng.
Sản phẩm của Doosan Vina đã được một số doanh nghiệp trong nước đặt hàng.


Trước đó, Doosan Vina đã ký hợp đồng sản xuất 2 lò hơi thu hồi nhiệt cho Nhà máy điện Nhơn Trạch II (Đồng Nai) theo hợp đồng có tổng trị giá 70 triệu USD. Theo hợp đồng, Doosan Vina sẽ ứng dụng tất cả các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Doosan để thực hiện tất cả các khâu từ thiết kế, sản xuất, vận chuyển, lắp đặt cho đến việc tiến hành thử nghiệm hiệu quả hoạt động của dự án này.

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động tại KKT Dung Quất, Doosan Vina đã có những bước phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những tổ hợp sản xuất các thiết bị cơ khí chế tạo hàng đầu Việt Nam. Doosan Vina không chỉ là doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của tỉnh mà tác động kinh tế hàng năm của công ty này mang lại ước tính 65 triệu USD.

Theo lãnh đạo Doosan Vina, mặc dù đã khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế nhưng phải mất một thời gian dài thực hiện các chiến lược marketing, thuyết phục... sản phẩm của công ty mới được các đơn vị trong nước lựa chọn. Cũng theo đánh giá của công ty, tiềm năng ở thị trường Việt Nam rất lớn với sự phát triển của hệ thống cảng biển, cùng hàng loạt dự án nhiệt điện... Đây là những sản phẩm thế mạnh mà Doosan đang sản xuất, vì thế việc hợp tác sẽ mang lại hiệu quả cho cả Doosan Vina lẫn các doanh nghiệp trong nước.


Bài, ảnh: Hoàng Triều
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201209/doosan-Vina-Phat-trien-san-pham-tai-thi-truong-noi-dia-2188942/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Làm giàu từ vườn ươm cây lâm nghiệp
(QNĐT)- “Không phải đầu tư quá nhiều vốn, chỉ cần bỏ ra công sức và kỹ thuật, nhiều người có thể làm giàu từ vườn ươm cây lâm nghiệp”. Đó là lời khẳng định của anh Hồ Đức Phát (48 tuổi) quê ở thôn Cộng Hòa 1, xã Tịnh Ấn Tây (Sơn Tịnh)- người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề ươm trồng cây lâm nghiệp.
,
,
,