,
Cập nhật lúc 16:37, Tuesday, 25/09/2012

DQS tạm dừng hợp đồng với Doanh nghiệp nợ tiền người dân


(QNĐT)- Tại buổi làm việc vào trưa ngày 25/9, ông Hồ Tấn Anh, Chánh văn phòng Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS)-Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, cho biết: Đơn vị đã tạm dừng hợp đồng đối với Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng Hùng Vượng (gọi tắt là C.ty Hùng Vượng) có trụ sở tại phường 7, TP. Vũng Tàu.

TIN LIÊN QUAN


Theo ông Anh, thì DQS hợp đồng với C.ty Hùng Vượng để làm sạch và sơn tàu VP01, tại KKT Dung Quất bắt đầu vào gần cuối tháng 5/2012, với tổng giá trị hợp đồng khoảng 2,65 tỉ đồng. Tuy nhiên đến ngày 8/9 vừa qua, thì C.ty Hùng Vượng bị người dân và hàng quán ở một số xã Bình Đông, Bình Thạnh... huyện Bình Sơn kéo đến đòi tiền công lao động bị nợ, mua hàng còn thiếu, với tổng số tiền ước trên 1 tỉ đồng, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT ở địa phương. Vì vậy DQS đã tạm thời dừng hợp đồng với doanh nghiệp này.

Sau khoảng 100 ngày kể từ khi kí hợp đồng, căn cứ vào khối lượng đã thực hiện DQS đã thanh toán cho C.ty Hùng Vượng khoảng 1,1/1,5 tỉ đồng. Được biết sau khi Báo QNĐT đã phản ánh vụ việc trên, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi và DQS đã có buổi làm việc với C.ty Hùng Vượng. Theo đó C.ty Hùng Vượng đã tiến hành chi trả một phần tiền nợ đã thiếu của người lao động.

Tuy nhiên tiếp xúc với chúng tôi, một số người lao động ở xã Bình Đông, cho biết: Số tiền mà C.ty Hùng Vượng trả rất ít so với số nợ. Với số trường hợp nợ từ 2 triệu đồng trở xuống, thì được thanh toán đủ; còn ở mức từ 2 triệu đồng trở lên thì Công ty Hùng Vượng cũng chỉ trả 2 triệu đồng/trường hợp mà thôi. Riêng đối với các hàng quán tạp hóa, cơm... tuy số tiền trả cao hơn, thế nhưng nhiều nhất cũng chỉ khoảng 50% so với số tiền đã nợ. Chị Nguyễn Ngọc Tuyết, chủ quán cơm ở Bình Đông, cho biết: Mới được Công ty Hùng Vượng trả 20 triệu đồng, còn thiếu 50 triệu đồng nữa. Cũng theo lời người dân xã Bình Đông, C.ty Hùng Vượng hứa chậm nhất đến ngày 17/10, sẽ trả hết toàn bộ số tiền đã nợ cho người lao động và hàng quán ở Bình Sơn.


                        Công Hoàng
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201209/dQS-tam-dung-hop-dong-voi-doanh-nghiep-no-tien-nguoi-dan-2189031/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Làm giàu từ vườn ươm cây lâm nghiệp
(QNĐT)- “Không phải đầu tư quá nhiều vốn, chỉ cần bỏ ra công sức và kỹ thuật, nhiều người có thể làm giàu từ vườn ươm cây lâm nghiệp”. Đó là lời khẳng định của anh Hồ Đức Phát (48 tuổi) quê ở thôn Cộng Hòa 1, xã Tịnh Ấn Tây (Sơn Tịnh)- người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề ươm trồng cây lâm nghiệp.
,
,
,