Bắt được cá Mặt trăng lớn chưa từng thấy

Thứ Bảy, 13:55, 01/09/2012 [GMT+7]
.

Mới đây một chủ tàu ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An tiếp tục bắt được một con cá Mặt trăng nặng hơn 1,2 tạ. 

Chủ nhân của con cá nói trên là ông Cần (ở thôn Tân Tiến, xã Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Ông Cần cho biết, vào ngày 27/8, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Nghệ An cách đất liền khoảng hơn 100 hải lý thì phát hiện con cá Mặt trăng dính lưới và đã chết.

Ngay sau đó, ông cùng các ngư dân đã đưa con cá lên tàu tiến hành ướp đá. Con cá này nặng 1,2 tạ, dài 1,5m và chiều rộng tính cả hai vi là 1,5m. Sau khi bắt được con cá, ông Cần đã đưa về đất liền.

 

 

 

Con cá Mặt trăng này được xem là con lớn nhất được ngư dân Nghệ An bắt được trong 2 năm qua

“Đây là con cá Mặt trăng lớn nhất từ trước tới nay mà tôi thấy. Ngư dân chúng tôi từ năm 2010-2012 đã bắt được 3 con cá Mặt trăng rồi, nhưng đây là con cá to nhất”, một người dân chia sẻ.

Sau khi đưa con cá vào bến, ông Cần đã nhờ anh Chiến (anh Chiến trước đây cũng đã mua một con cá Mặt trăng hiến tặng lại cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam) một người dân địa phương liên hệ với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để hiến tặng con cá quý giá này.

 

Con cá này được giao lại cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

 

Sau khi nhận được thông tin, chiều tối 31/8 – cán bộ của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã có mặt tại gia đình ông Cần để nhận con cá. Sáng 1/9, con cá Mặt trăng “khổng lồ” đã được cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đưa về trụ sở để phục vụ công tác nghiên cứu.

Phía Bảo tàng Việt Nam cũng hỗ trợ cho gia đình ông Cần 11 triệu đồng./.

 

Theo VOV

 

.