,
Cập nhật lúc 14:14, Wednesday, 26/09/2012

Hội thảo “Trao đổi thông tin về nhu cầu tiêu dùng Tỏi Lý Sơn tại thị trường Hà Nội”


(QNg)- Sáng 25/9, tại Lý Sơn, Viện Nghiên cứu Rau quả Hà Nội đã phối hợp với UBND xã An Vĩnh tổ chức hội thảo “Trao đổi thông tin về nhu cầu tiêu dùng tỏi Lý Sơn tại thị trường Hà Nội”, nhằm giúp nhà quản lý, người sản xuất nắm bắt được thông tin về nhu cầu của người kinh doanh và người tiêu dùng đối với thương hiệu tỏi Lý Sơn tại thị trường Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN


Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Rau quả Hà Nội, với 300 ha diện tích đất sản xuất cây tỏi, mỗi năm nông dân huyện đảo Lý Sơn sản xuất và cung cấp ra thị trường khoảng 1.200 – 1500 tấn tỏi khô có chất lượng. Tuy nhiên, do chưa nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng tại các thị trường nên việc tiêu thụ và quảng bá sản phẩm tỏi Lý Sơn ra thị trường chưa có hệ thống và chỉ mang tính nhỏ lẻ.

Hiện nay, thị trường Hà Nội có khoảng 7 triệu dân, việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tỏi, đặc biệt là tỏi Lý Sơn ở thị trường này là rất lớn. Do đó, việc giúp người nông dân, nhà quản lý, nhà kinh doanh nắm được thông tin thực hiện kênh phân phối, quảng bá chất lượng sản phẩm tỏi Lý Sơn tại các cửa hàng, siêu thị đến người tiêu dùng Hà Nội là điều cần thiết, nhằm nâng cao vị thế, chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ tỏi Lý Sơn tại các thị trường tiềm năng như thị trường Hà Nội.


        Văn Mịnh
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201209/Hoi-thao-Trao-doi-thong-tin-ve-nhu-cau-tieu-dung-Toi-Ly-Son-tai-thi-truong-Ha-Noi-2189198/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Làm giàu từ vườn ươm cây lâm nghiệp
(QNĐT)- “Không phải đầu tư quá nhiều vốn, chỉ cần bỏ ra công sức và kỹ thuật, nhiều người có thể làm giàu từ vườn ươm cây lâm nghiệp”. Đó là lời khẳng định của anh Hồ Đức Phát (48 tuổi) quê ở thôn Cộng Hòa 1, xã Tịnh Ấn Tây (Sơn Tịnh)- người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề ươm trồng cây lâm nghiệp.
,
,
,