,
Cập nhật lúc 15:05, Thursday, 30/08/2012

Thành lập Nghiệp đoàn nghề cá Bình Châu


(QNĐT)- Sáng 30/8, tại xã biển Bình Châu (Bình Sơn), Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức kết nạp đoàn viên và ra mắt Nghiệp đoàn nghề cá Bình Châu.

TIN LIÊN QUAN

BCH Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu ra mắt gồm 9 người
BCH Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu ra mắt gồm 9 người


Tham gia nghiệp đoàn có 233 đoàn viên của 73 tàu cá chuyên khai thác, đánh bắt xa bờ.  Ông Nguyễn Thanh Hùng- Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu, chia sẻ: “Thành lập Nghiệp đoàn nghề cá Bình Châu có ý nghĩa rất quan trọng. Vì Bình Châu là địa phương người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề biển, tàu thuyền đánh bắt xa bờ rất nhiều. Trước kia ngư dân chủ yếu đánh bắt đơn lẻ, khi tham gia Nghiệp đoàn rồi thì ngư dân sẽ đánh bắt tập trung hơn. Khi đánh bắt trên biển mà gặp hoạn nạn thì các thành viên sẽ giúp đỡ nhau để cùng mưu sinh, khẳng định chủ quyền trên biển của Việt Nam”.

Tính đến cuối 8/2012, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 4 Nghiệp đoàn nghề cá ở các xã An Hải, An Vĩnh (Lý Sơn), Phổ Quang (Đức Phổ), Bình Châu (Bình Sơn), với 1.420 đoàn viên.


                            X.Thiên
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201208/Thanh-lap-Nghiep-doan-nghe-ca-Binh-Chau-2182747/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề lặn biển: Tiền nhiều, hiểm nguy không ít
(QNg)- Hiện nay, với giá bán từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng/kg hải sâm tươi, từ 150 - 200 ngàn đồng/kg ốc ruột... nghề lặn biển được xem là nghề hái ra tiền, giúp nhiều ngư dân Lý Sơn kiếm bạc tỉ. Tuy nhiên, nghề lặn biển luôn thường trực nhiều rủi ro.
,
,
,