,
Cập nhật lúc 15:20, Thursday, 19/07/2012

Hạ thuế xuất khẩu dừa từ 3% xuống 0%


Dừa tồn đọng tại vựa của bà Trần Thị Chức ở xã Phú Vang, huyện Bình Đại (Bến Tre) - Ảnh: NGỌC TÀI
Dừa tồn đọng tại vựa của bà Trần Thị Chức ở xã Phú Vang, huyện Bình Đại (Bến Tre) - Ảnh: NGỌC TÀI

Sáng 19/7, tại Cần Thơ, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh, trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác sáu tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ những tháng cuối năm.


Tại hội nghị, phó thủ tướng cho biết thời gian tới sẽ tập trung hàng đầu ở lĩnh vực tín dụng liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nông nghiệp; ưu đãi, hỗ trợ tín dụng cho hàng nông sản, lương thực, đặc biệt là các ngành hàng trái cây, lúa, cá tra.

Về việc quản lý giá một số mặt hàng nông nghiệp, phó thủ tướng đề nghị các bộ Kế hoạch và đầu tư, Tài chính phối hợp nghiên cứu tham mưu cho Thủ tướng quyết định.

Trước đó tại hội nghị, ông Lê Vĩnh Tân, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, đã kiến nghị Chính phủ cần nghiên cứu đưa vào diện quản lý giá đối với một số sản phẩm nông nghiệp như trái cây, thủy sản, lúa gạo, dừa… để điều tiết cho nông dân có lợi.

Còn ông Nguyễn Thành Phong, bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, cho biết 163.000 hộ trồng dừa tại địa phương hiện tại gặp rất nhiều khó khăn do đầu ra của các sản phẩm từ dừa bị thu hẹp, giá dừa giảm 9 lần so với những năm trước, xuống còn 10.000 đồng/chục.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Chí, thứ trưởng Bộ Tài chính, thông báo mức thuế xuất khẩu dừa đã được chấp thuận hạ từ 3% xuống còn 0%.

Theo TTO

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201207/Ha-thue-xuat-khau-dua-tu-3-xuong-0-2172335/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Bán Nhà máy muối tinh chất  lượng cao Sa Huỳnh
(QNĐT)- UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1044 phê duyệt mức giá khởi điểm trên 3,2 tỷ đồng làm cơ sở tổ chức bán đấu giá Nhà máy muối tinh chất lượng cao Sa Huỳnh.
,
,
,