,
Cập nhật lúc 14:48, Friday, 04/05/2012

Tỏi Lý Sơn đã tăng giá trở lại


(QNĐT)- Sau thời gian dài liên tục rớt giá, do tác động của thị trường tiêu thụ, hiện nay tỏi Lý Sơn đã tăng giá trở lại. Đây là tin mừng đối với bà con nông dân trồng tỏi Lý Sơn.

TIN LIÊN QUAN


Thời điểm này 1kg tỏi khô loại 1 được bán tại chợ huyện có giá 60 - 65 ngàn đồng, tỏi loại 2, 3 có giá từ 45 - 55 ngàn đồng (tăng gần 2  lần so với cùng kỳ năm 2011). Riêng với tỏi Thương hiệu đóng trong bao bì có giá 75 ngàn đồng/1 kg.

Tỏi Lý Sơn được nông dân đem tiêu thụ tại chợ huyện.
Tỏi Lý Sơn được nông dân đem tiêu thụ tại chợ huyện.


Bà Mai Thị Đầm, một nông dân ở thôn Đông, xã An Hải đem tỏi của gia đình đi tiêu thụ tại chợ huyện cho biết: Năm nay lượng tỏi từ đất liền chở ra đảo không nhiều do các ngành chức năng đã vào cuộc. Bên cạnh đó, lượng khách du lịch ra đảo nhiều nên sức tiêu thụ mạnh, nguồn cung không đủ cầu.

 Tỏi tăng giá giúp bà con nông dân có điều kiện tái đầu tư vào sản xuất, đồng thời nâng cao thu nhập, mức sống của người dân.


                                                               Văn Mịnh
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Toi-Ly-Son-da-tang-gia-tro-lai-2152444/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề ép “vàng” dưới chân núi Ấn
(QNĐT)- Từ bao đời nay, người dân xã Tịnh An (Sơn Tịnh) đã gắn bó với nghề ép dầu phụng, hay còn được gọi vui là nghề ép “vàng”. Nhờ vào những giọt “vàng” dầu phụng thơm phức, béo ngậy, nhiều gia đình nông dân nơi đây thoát nghèo, dần vươn lên ổn định cuộc sống.
,
,
,