,
Cập nhật lúc 16:13, Tuesday, 22/05/2012

Giá vàng lại quay đầu trượt giảm


Sau khi không vượt qua mốc 1.600 USD/ounce, giá vàng lại trượt giảm trở lại trong phiên New York đêm qua (giờ Viêt Nam). Các nhà đầu tư vẫn rất thận trọng và họ chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro.

Ở tuần trước, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12, sau đó phục hồi 4,5% vào cuối tuần. Lực mua tiếp tục mạnh vào phiên thứ hai, nhưng sau đó lực bán kỹ thuật diễn ra khi giá lên vùng cao 1.599 USD/ounce.

Kết thúc phiên New York, Mỹ, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.590,8 USD/ounce. Trong khi vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm mạnh hơn về 1.588,7 USD/ounce, giảm 0,2% so với giá phiên thứ Sáu tuần vừa qua.

Theo các nhà phân tích, mối quan tâm về cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro đã làm dấy lên một số nhu cầu về vàng, nhưng tin xấu từ khu vực đồng euro cũng lại đè nặng lên giá vàng, thông qua tác động trên thị trường tiền tệ.

Trong tuần này, các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi thông tin từ cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới bàn về vấn đề của Hy Lạp. Cũng theo các nhà phân tích dự đoán, giá vàng vẫn rất dễ sụt giảm, do áp lực từ đồng đô la Mỹ. Bên cạnh đó, lực mua vàng từ Ấn Độ, nước có người tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới vẫn còn khá mỏng.

 

Theo VnMedia
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Gia-vang-lai-quay-dau-truot-giam-2157538/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,