,
Cập nhật lúc 16:02, Friday, 11/05/2012

Chưa đề cập thu phí rút tiền nội mạng


Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam khẳng định, thực hiện định hướng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thành viên Hội thẻ thống nhất, sẽ chưa đề cập đến việc thu phí giao dịch rút tiền mặt ATM nội mạng.

Thay vào đó, việc thu phí này sẽ được tiến hành theo lộ trình cụ thể do NHNN đưa ra trên cơ sở chức năng về các chi phí liên quan đến đầu tư kinh doanh ATM của các ngân hàng thương mại hiện nay. Về nguyên tắc, lộ trình này sẽ dựa trên cơ sở hài hòa lợi ích của khách hàng sử dụng thẻ cũng như các ngân hàng cung cấp dịch vụ.


Trước đó Hội Thẻ VN đã thống nhất sẽ có văn bản kiến nghị NHNN cho thu phí giao dịch ATM nội mạng nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng mở rộng đầu tư, trang bị, bảo trì.

Việc thu phí giao dịch ATM được các ngân hàng thương mại đề cập nhiều lần nhưng gặp phải phản ứng của người dùng thẻ. Thậm chí nhiều người cho rằng, việc làm này của các ngân hàng đi ngược chủ trương hạn chế dùng tiền mặt mà lâu nay Chính phủ đang ra sức làm.

Theo nhận định của một số chuyên gia thì hồi đầu tháng 4 vừa qua Hội thẻ có đề cập việc thu phí giao dịch ATM nội mạng cũng như một bước thăm dò phản ứng của thị trường và đến nay phải lùi việc thu phí này lại.Theo Infonet

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201205/Chua-de-cap-thu-phi-rut-tien-noi-mang-2154381/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề ép “vàng” dưới chân núi Ấn
(QNĐT)- Từ bao đời nay, người dân xã Tịnh An (Sơn Tịnh) đã gắn bó với nghề ép dầu phụng, hay còn được gọi vui là nghề ép “vàng”. Nhờ vào những giọt “vàng” dầu phụng thơm phức, béo ngậy, nhiều gia đình nông dân nơi đây thoát nghèo, dần vươn lên ổn định cuộc sống.
,
,
,