,
Cập nhật lúc 14:35, Sunday, 15/04/2012

Lý Sơn: Khách du lịch ra đảo trong dịp hè tăng đột biến


(QNĐT)- Trong những ngày qua, mỗi ngày có từ 200 đến 300 khách du lịch từ đất liền ra tham quan đảo Lý Sơn. Nhiều chuyến tàu cao tốc chở khách ra vào đảo đã quá tải vì lưu lượng khách du lịch ra đảo tăng đột biến.

TIN LIÊN QUAN


Hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn trên đảo trong nhiều ngày qua đều cháy phòng, nhiều đoàn khách vì không đủ chỗ ăn ở đã phải ở trọ nhà dân, các dịch vụ ăn ở đi lại trên đảo không đủ năng lực đáp ứng nhu cầu khách du lịch, nhiều nhà hàng, nhà nghỉ đều đồng loạt tăng thêm 20 đến 30% giá trong dịp này.

Tàu cao tốc Lý Sơn chở khách du lịch ra đảo đã quá tải.
Tàu cao tốc Lý Sơn chở khách du lịch ra đảo đã quá tải.


Ông Huỳnh Ngọc Kiên, một du khách đến từ thành phố Hà Nội bức xúc cho biết: Tuy đã đăng ký phòng nghỉ, nơi ăn ở trước một tuần nhưng chủ nhà nghỉ phải chật vật lắm mới sắp xếp được chỗ ăn ở cho hơn 10 người trong đoàn.

Lý Sơn là hòn đảo có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng như: Chùa Hang, chùa Đục, Nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải... nên là địa chỉ thu hút khá đông khách du lịch ra tham quan đảo trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn yếu và thiếu, chưa được đầu tư đúng mức nên không đáp ứng nhu cầu của du khách khi ra đảo.


                                                       Văn Mịnh
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201204/Ly-Son-Khach-du-lich-ra-dao-trong-dip-he-tang-dot-bien-2147232/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại, ở mức 5,7% năm 2012
Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á 2012, ấn phẩm hàng đầu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ chậm lại ở mức 5,7% trong năm 2012, sau đó tăng lên 6,2% năm 2013.
,
,
,