,
Cập nhật lúc 21:43, Monday, 19/03/2012

PetroVietnam bị thu lại dự án “khủng” tại Thủ đô


Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) không tiếp tục thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, Công viên giải trí và Tháp Dầu khí…
 
Theo công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến Thủ tướng Chính phủ gửi UBND TP Hà Nội và PetroVietnam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ không tiếp tục thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, Công viên giải trí và Tháp Dầu khí tại khu đất 25 ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội để tập trung nguồn lực cho hoạt động ngành nghề kinh doanh chính theo đúng chủ trương của Chính phủ.
 
Cũng theo thông báo này, dự án sẽ được giao cho Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam tiếp tục thực hiện trên diện tích 21,2ha. “Khi triển khai thực hiện dự án trên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ tham gia góp vốn làm văn phòng của Tập đoàn với mức tối thiểu và không lấy tên của Tập đoàn trong dự án này, đổi tên Tháp Dầu khí sang tên khác” – thông báo nhấn mạnh.
 
Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay (19/3), UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị chức năng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khi được yêu cầu phối hợp trong việc xác định công việc mà Tập đoàn Dầu khí đã triển khai tại dự án này để xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.

 

Theo VnMedia

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201203/PetroVietnam-bi-thu-lai-du-an-khung-tai-Thu-do-2139619/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề săn cá mập ở Nghĩa An
(QNĐT)- Tuy được biết đến là loài vật hung tợn vào loại nhất nhì của biển cả, nhưng vì lợi nhuận kinh tế mang lại, cá mập vẫn không thể ngán chân những ngư dân lão luyện ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa. Mỗi năm, với 4-5 phiên biển ra khơi, một tàu trung bình câu được khoảng 200-300 con cá mập lớn nhỏ và thu về hàng tỷ đồng.
,
,
,