,
Cập nhật lúc 10:34, Monday, 19/03/2012

Giá vàng tiếp tục giảm sâu


Giá vàng chịu áp lực giảm sâu trong tuần qua và có thể sẽ tiếp tục giảm sâu vào tuần này (19 - 23/3). Giới phân tích dự đoán vàng có thể giảm dưới 1.600 USD/ounce.
 

Chốt phiên thứ sáu tuần này, giá vàng đã mất khoảng 3,04% trong tuần. Theo khảo sát trên Kitco News, trong tuần này giá vàng có thể vẫn tiếp tục chịu áp lực giảm mạnh.

Trong tổng số 32 người là giới kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân, các nhà quản lý tiền tệ và phân tích kỹ thuật, có 21 người trả lời . Trong số 21 người tham gia có 9 người dự báo giá tăng, trong khi có 7 người dự báo giá xuống và số còn lại có ý kiến trung lập.

Theo ông Arnie Waters, Chủ tịch của Capital AL Waters, trong tuần này, vàng chủ yếu chịu áp lực sau bản tuyên bố chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ ba vừa qua.

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh trong tuần này cũng thêm áp lực giảm cho vàng. Bởi kim loại quý và đồng bạc xanh luôn có sự di chuyển ngược nhau. Các nhà phân tích tại BNP Paribas cho biết, USD bật tăng xuất phát từ kinh tế Hoa Kỳ. Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang dần được cải thiện sau khi báo cáo doanh số bán lẻ tháng Hai của Mỹ tăng. Các dự liệu kinh tế khiến thị trường thêm những nghi ngờ về khả năng liệu Fed duy trì cam kết của mình để lãi suất thấp đến năm 2014 hay không.

Cũng theo BNP Paribas, trong tuần tới các nhà đầu tư nên quan tâm đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed, Ben Bernanke, Chủ tịch Fed New York, William Dudley và Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans. Những thông tin từ đây có thể tác động đến đồng đô la và sẽ là những yếu tố quyết định cho đường đi của giá vàng.

Một số nhà quan sát thị trường đã chỉ ra, trong vài tuần qua nhu cầu mua vàng vật lý đang trở lại và có xu hướng tiếp tục, đặc biệt là khu vực châu Á. Các nhà phân tích tại Barclays Capital cho biết, khối lượng giao dịch trên Sở Giao dịch vàng Thượng hải đã tăng lên mức cao nhất kể từ sau Tết Nguyên đán với lượng người mua lớn tại Trung Quốc và đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng, trong tuần này, vàng có thể “thăm dò” ở vùng dưới 1.600 USD/ounce, trước khi có sự thay đổi xu hướng. Theo ông Darin Newsom, nhà phân tích của Telvent DTN, hỗ trợ kỹ thuật có thể giữa 1.628 USD/ounce và 1.614 USD/ounce. Với khoảng giá này có thể sẽ là vùng giá hấp dẫn để mua.

Theo Reuters, các nhà phân tích cũng dự báo, vàng có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn trước khi phục hồi. Ông Fitzpatrick, nhà phân tích tại CitiFX thuộc CitiGroup cho biết, trong vài tuần tới, vàng có thể test ở mức thấp 1.580 USD/ounce.

 

Theo VnMedia

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201203/Gia-vang-tiep-tuc-giam-sau-2139456/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nghề săn cá mập ở Nghĩa An
(QNĐT)- Tuy được biết đến là loài vật hung tợn vào loại nhất nhì của biển cả, nhưng vì lợi nhuận kinh tế mang lại, cá mập vẫn không thể ngán chân những ngư dân lão luyện ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa. Mỗi năm, với 4-5 phiên biển ra khơi, một tàu trung bình câu được khoảng 200-300 con cá mập lớn nhỏ và thu về hàng tỷ đồng.
,
,
,