,
Cập nhật lúc 18:58, Saturday, 10/03/2012

Chuẩn bị bán 49% cổ phần Nhà máy lọc dầu Dung Quất


Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đang trong quá trình đàm phán để bán lại 49% cổ phần của nhà máy lọc dầu Dung Quất cho 3 đối tác nước ngoài. Thông tin này vừa được ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý nhà máy, xác nhận với hãng tin Dow Jones Newswires.

TIN LIÊN QUAN


Theo ông Giang, các bên liên quan hiện chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng trong vấn đề quan trọng nhất - giá trị của nhà máy.
 

Dung Quất hiện là nhà máy lọc dầu duy nhất của Việt Nam, đáp ứng 1/3 nhu cầu toàn quốc đối với các sản phẩm dầu.
Dung Quất hiện là nhà máy lọc dầu duy nhất của Việt Nam, đáp ứng 1/3 nhu cầu toàn quốc đối với các sản phẩm dầu.

 

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận tiết lộ cho Dow Jones Newswire biết, 3 công ty tham gia đàm phán mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất bao gồm Petróleos de Venezuela SA của Venezuela, một công ty đến từ Nhật và một công ty của Hàn Quốc. Nhiều khả năng, 3 công ty này sẽ cùng nhau mua lại 49% cổ phần nhà máy, nguồn tin cho biết.

Petro Vietnam cho biết sẽ dùng số tiền thu về từ vụ bán cổ phần này để mở rộng công suất hàng ngày của nhà máy lọc dầu Dung Quất lên 10 triệu tấn dầu, tương đương 200.000 thùng dầu, từ mức 6,5 triệu tấn hiện nay.

Dung Quất hiện là nhà máy lọc dầu duy nhất của Việt Nam, đáp ứng 1/3 nhu cầu toàn quốc đối với các sản phẩm dầu.

Nguồn tin thân cận cũng cho biết, kế hoạch khả thi về mở rộng nhà máy sẽ được hoàn tất vào cuối tháng này, và vụ bán cổ phần có thể sẽ diễn ra sau đó.

Hồi tháng trước, lãnh đạo BSR đã cho biết việc mở rộng dự án lọc dầu này có thể tiêu tốn từ 1,5-2 tỷ USD và kéo dài trong thời gian từ 5-6 năm.

 

Theo VnEconomy

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201203/Chuan-bi-ban-49-co-phan-Nha-may-loc-dau-dung-Quat-2137338/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Cửa biển Mỹ Á: 90 tỷ đồng và những con tàu đắm
(QNĐT)- Công trình cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ vừa được nghiệm thu vào tháng 12/2011 với khoản kinh phí xây dựng hơn 90 tỷ đồng. Nhưng hiện tại, ngư dân lại phải “gồng mình” nạo vét cửa biển như bao lâu nay vẫn vậy.
,
,
,