,
Cập nhật lúc 20:59, Friday, 10/02/2012

ADB cho vay 730 triệu USD đầu tư ngành điện Việt Nam


Hôm nay, 10/2, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký hiệp định vay đầu tiên trong một chương trình đầu tư tổng trị giá 730 triệu USD nhằm nâng cấp lưới truyền tải điện quốc gia, cải thiện việc cung cấp và đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của sản xuất và tiêu thụ điện ở Việt Nam.
 
Ông Stephen  P. Groff, Phó Chủ tịch ADB  vàThống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tại lễ ký.Ảnh: Chinhphu.vn
Ông Stephen P. Groff, Phó Chủ tịch ADB vàThống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tại lễ ký.Ảnh: Chinhphu.vn


Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đại diện Chính phủ Việt Nam và ông Stephen P.Groff - Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký hiệp định vay đầu tiên trị giá 120,5 triệu USD được giải ngân nhiều lần theo Chương trình Đầu tư Truyền tải điện.

Chương trình này hỗ trợ xây dựng gần 648 km đường dây 500kV và hơn 100km đường dây 220kV, ngoài ra còn nâng cấp các trạm biến áp, đồng thời đào tạo nhân lực và hỗ trợ cho Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201202/adB-cho-vay-730-trieu-uSd-dau-tu-nganh-dien-Viet-Nam-2130342/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhà nước sẽ huy động vàng trong dân qua tổ chức tín dụng
Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), lượng vàng đang ở trong dân tương đối lớn, khoảng 300 - 500 tấn. Nếu chúng ta không huy động được số vàng này trong dân để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội thì đất nước chưa thể mạnh lên được.
,
,
,