,
Cập nhật lúc 19:33, Friday, 10/02/2012

Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để tiểu thương sớm ổn định cuộc sống


(QNĐT)- Sáng 10/2, UBND thành phố Quảng Ngãi cùng Công ty cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi - đơn vị đầu tư kinh doanh, quản lý và khai thác chợ Quảng Ngãi và các ngành liên quan đã có buổi gặp gỡ với bà con tiểu thương chợ Quảng Ngãi.

 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và thành phố đã chia sẻ những thiệt hại lớn lao mà 424 hộ tiểu thương đang gánh chịu sau vụ cháy chợ Quảng Ngãi. Hiện nhiều tiểu thương rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần. Lãnh đạo tỉnh và thành phố cho rằng, sẽ làm hết khả năng để hỗ trợ cho tiểu thương.

 

Đồng chí Lê Quang Thích-Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các tiểu thương.
Đồng chí Lê Quang Thích-Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các tiểu thương.

 

Nhiều tiểu thương cho rằng, vụ cháy chợ đã gây quá nhiều mất mát cho tiểu thương, có nhiều tiểu thương bị thiệt hại lên trên 4 tỷ đồng và hầu như trắng tay. Đa số các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn cho rằng, cần tính đến tăng mức hỗ trợ cho những hộ tiểu thương bị thiệt hại, bởi với mức hỗ trợ mà các đơn vị đưa ra (14 triệu đồng/hô) là thấp, chỉ đảm bảo cho họ ổn định cuộc sống trong thời gian ngắn.

 

Nhiều tiểu thương quá xót xa trước những tài sản bị mất trong vụ cháy chợ.
Nhiều tiểu thương quá xót xa trước những tài sản bị mất trong vụ cháy chợ.


Ông Phạm Trí Thức, một tiểu thương kinh doanh sạp quần áo tại chợ Quảng Ngãi cho rằng, việc nhà nước và doanh nghiệp đưa ra mức hỗ trợ như thế được xem là kịp thời, qua đó phần nào động viên các tiểu thương. Tuy nhiên, đây là việc hỗ trợ tạm thời cho các hộ tiểu thương ổn định cuộc sống, Còn về lâu dài thì hiện các tiểu thương cũng chưa biết tính sao, bởi tất cả tài sản đều đã mất trắng.

Ông Thức cho rằng, ngoài tài sản bị mất tại chợ thì hiện nay rất nhiều tiểu thương đang nợ ngân hàng. Vì vậy, mong nhà nước cần tính đến chính sách khoanh nợ, hoặc xóa nợ cho tiểu thương. Đồng thời, giúp các tiểu thương được vay vốn ưu đãi để tiếp tục kinh doanh.

 

Anh Lê Tấn Thức với số tiền gần 500 triệu đồng bị biến dạng trong két sắt.
Anh Lương Hồng Thắng xót xa với số tiền 430 triệu đồng bị biến dạng trong két sắt.

 

Tại buổi gặp mặt, nhiều người chú ý đến một người thanh niên cầm túi nilong, gương mặt vẻ thất thần và hốc hác. Anh là Lương Hồng Thắng, một tiểu thương kinh doanh vải tại chợ. Anh cho biết, vụ hỏa hoạn đã khiến gia tài hơn 3 tỷ đồng của anh thành tro tàn. Móc những cục tiền bị cháy queo thành cục trong túi nilon, anh Thắng cho biết, 430 triệu anh bỏ trong két sét để trong sạp vải, giờ biến thành thế này.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quang Thích đã chia sẻ khó khăn với bà con tiểu thương, đồng chí nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh cũng rất đau xót trước những mất mát to lớn của bà con tiểu thương.  Lãnh đạo tỉnh sẽ làm hết khả năng của mình để giúp các tiểu thương sớm ổn định cuộc sống cũng như sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ kêu gọi các cá nhân, tập thể, địa phương khác hỗ trợ bà con bị thiệt hại trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Tại buổi gặp mặt bà con tiểu thương, đồng chí Lê Quang Thích đã chỉ đạo Công ty cổ phần nông sản thực phẩm Quảng Ngãi phải sớm hoàn thành chợ tạm để các tiểu thương có chỗ kinh doanh, ổn định cuộc sống. Chậm nhất trong vòng trong 45 ngày phải hoàn thành.

 

Bài, ảnh: M.Toàn

TIN LIÊN QUAN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201202/Tinh-se-tao-moi-dieu-kien-de-tieu-thuong-som-on-dinh-cuoc-song-2130321/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhà nước sẽ huy động vàng trong dân qua tổ chức tín dụng
Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), lượng vàng đang ở trong dân tương đối lớn, khoảng 300 - 500 tấn. Nếu chúng ta không huy động được số vàng này trong dân để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội thì đất nước chưa thể mạnh lên được.
,
,
,