,
Cập nhật lúc 15:49, Friday, 06/01/2012

Sẵn sàng bình ổn giá thịt heo


(QNĐT)- Tết Nhâm Thìn - 2012, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Công ty TNHH một thành viên Quốc Văn (xã Tịnh Hà - huyện Sơn Tịnh) tham gia bình ổn giá thịt heo trên thị trường. Hiện tại, công ty này đã sẵn sàng cho "chiến dịch" bình ổn giá đối với mặt hàng thịt heo vào những ngày cận tết...
 

TIN LIÊN QUAN


* Nguồn hàng dồi dào

Cơ sở giết mổ heo của Công ty TNHH một thành viên Quốc Văn những ngày giáp tết tập nập, nhộn nhịp. Hiện tại, mỗi ngày công ty giết mổ xuất bán ra thị trường khoảng vài trăm heo thịt, 2.000 con heo sữa. Những ngày cận tết, lượng hàng sẽ tăng lên gấp 3, 4 lần so hiện tại.

Heo hơi dự trữ của Công ty Quốc Văn phục vụ tết nguyên đán Nhâm Thìn - 2012.
Heo hơi dự trữ của Công ty Quốc Văn phục vụ tết nguyên đán Nhâm Thìn - 2012.


Ông Trần Thanh Xuân - Giám đốc Công ty cho biết: "Công ty đã dự trữ 35 tấn heo hơi phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng dịp tết nguyên đán Nhâm Thìn - 2012. Giá bán đã được cam kết không tăng trong những ngày cận tết và sau tết. Các điểm bán hàng cũng đã chuẩn bị xong, chỉ chờ đến ngày "ra quân".

Tham gia chiến dịch bình ổn giá thịt heo trên thị trường, Công ty Quốc Văn đăng ký 5 điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn TP Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh. Để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của người dân, công ty đã tăng cường khoảng 40 nhân viên phục vụ tại 5 điểm bán. Công suất lò giết mổ tập trung cũng sẽ được tăng thêm 5 giờ đồng hồ mỗi ngày. Từ khoảng 16 tháng Chạp năm Tân Mão, lò giết mổ sẽ chạy hết công suất, với số lượng giết mổ ổn định 100 con/giờ.

Hiện tại, 23 chuồng nuôi nhốt dự trữ heo hơi tại cơ sở giết mổ tập trung tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh đã chật cứng. Ngoài ra, công ty còn "gửi" một lượng heo hơi lên đến vài trăm con tại 5 hộ gia đình nuôi heo theo hình thức trang trại. Số heo hơi này sẽ được đưa về cơ sở giết mổ vào những ngày cao điểm.

Ông Trần Thanh Xuân khẳng định: "Công ty sẽ đảm bảo cung ứng đủ lượng thịt tại các điểm bán hàng bình ổn; đồng thời cung cấp vào siêu thị Co.op Mart Quảng Ngãi mỗi ngày khoảng 2 tấn thịt. Đặc biệt, khi thị trường có biến động sức mua tăng, công ty sẽ cung ứng kịp thời vì đã có nguồn hàng dự trữ tại các hộ nuôi tương đối lớn".

* Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm    

Cơ sở giết mổ tập trung của công ty luôn có 3 cán bộ thú y của Chi cục Thú y tỉnh túc trực làm nhiệm vụ kiểm soát giết mổ và kiểm dịch động vật.

Nhân viên thú y Nguyễn Quang Ba trực tại cơ sở giết mổ cho biết: "Heo đưa vào giết mổ được kiểm soát thú y từ khâu nhập heo hơi đến khâu đưa thịt heo thành phẩm cung ứng ra chợ và các điểm bán. Số heo hơi không đảm bảo an toàn sẽ bị loại và buộc tiêu hủy ngay từ khi chưa nhập vào lò mổ. Vì thế, chất lượng thịt heo của cơ sở này đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm".
 

Cán bộ thú y kiểm soát giết mổ đối với thịt heo thành phẩm của công ty trước khi xuất bán ra thị trường.
Cán bộ thú y kiểm soát giết mổ đối với thịt heo thành phẩm của công ty trước khi xuất bán ra thị trường.


Riêng đối với việc lựa chọn "đầu vào" của heo hơi, Công ty Quốc Văn cam kết cũng chỉ nhập về lò để giết mổ số heo hơi do các trang trại có uy tín và các hộ chăn nuôi thuộc dự án được hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi trên địa bàn. Bởi vì, sản phẩm heo hơi đã được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình chăn nuôi, chất lượng thịt đảm bảo.

Ngoài việc đảm bảo nguồn hàng dồi dào, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Công ty Quốc Văn còn xây dựng kế hoạch phục vụ chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng mua thịt heo "bình ổn giá" ăn tết.

Công ty mở 5 điểm bán thịt heo tại các địa điểm sau: Vòng xoay ngã năm Thu Lộ (phường Trần Phú) và chợ TP Quảng Ngãi; chợ thị trấn Sơn Tịnh, chợ Tịnh Ấn Tây và chợ Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh). Thời gian bán bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 23 tháng Chạp Tân Mão đối với 2 điểm bán ở TP Quảng Ngãi. Riêng 3 điểm bán ở huyện Sơn Tịnh sẽ thực hiện từ 8 giờ sáng ngày 16 tháng Chạp.

Giá bán: Thấp hơn giá thị trường từ 5% đến 10%, nhưng không vượt quá khung giá sau đây: thịt phô loại đặc biệt không quá 125.000 đồng; thịt đùi loại I không cao hơn 105.000 đồng/kg; nạc dăm không quá 100.000 đồng/kg; thịt ba rọi (ba chỉ) không quá 90.000 đồng/kg; xương quày không quá 75.000 đồng/kg.               
                          

 Bài, ảnh: THANH NHỊ
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201201/San-sang-binh-on-gia-thit-heo-2122762/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,