,
Cập nhật lúc 14:36, Sunday, 29/01/2012

Ngư dân Quảng Ngãi được "lộc" đầu năm


(QNĐT)- Trong gần 10 ngày qua (từ 28 tháng chạp âm lịch đến ngày mùng 7 tết), ngư dân Quảng Ngãi bội thu tôm nhí (còn gọi là tôm hùm con). Đặc biệt, tàu cá QNg 55709 TS của ông Phùng Hũu Hạnh ở thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn  (Quảng Ngãi) đã thu về gần 1 tỷ đồng từ khai thác tôm nhí.

Bình quân mỗi tàu, thúng sau một đêm đánh bắt được từ 100 con đến 200 con. Với giá bán trung bình từ 130 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng/con, mỗi tàu, thúng sau một đêm đánh bắt thu được không dưới 100 triệu đồng.

Một con tôm nhí như thế này có khi lên đến 200 ngàn đồng
Một con tôm nhí như thế này có khi lên đến 200 ngàn đồng


Ngư dân Trương Văn Thuận, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, chưa năm nào tôm nhí lại xuất hiện gần bờ biển của Quảng Ngãi nhiều như năm nay. Thời điểm cao giá, ngư dân bán được mỗi con tôm nhí lên tới 200 ngàn đồng/con.

Trúng mùa, được giá nên trong những ngày qua, hàng trăm tàu thuyền và thúng của ngư dân đều đổ xô ra khu vực biển ven bờ của huyện Bình Sơn, Đức Phổ để bắt tôm nhí. Ngư dân Quảng Ngãi phấn khởi vì được “lộc” tôm nhí đầu năm.                                MINH HUY
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201201/Ngu-dan-Quang-Ngai-duoc-loc-dau-nam-2127501/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Chuyên gia phong thủy bàn chuyện đầu tư năm Rồng
Theo chuyên gia phong thủy Philip Chow, Nhâm Thìn là năm của "con Rồng nước", vì vậy các lĩnh vực liên quan đến Thủy và Mộc sẽ phát, chẳng hạn như vận chuyển,du lịch, nông nghiệp, thời trang và xi măng...
,
,
,