,
Cập nhật lúc 07:19, Saturday, 28/01/2012

Hàng hóa trong Tết cơ bản vẫn giữ giá ổn định

Giá thị trường có tăng, nhưng mức tăng nhẹ là do lượng hàng hoá dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu tăng cao trong dịp tết.  

Ngày 27/1, Bộ Tài chính đã có báo cáo nhanh tổng hợp tình hình giá cả thị trường và kết quả thực hiện các biện pháp bình ổn giá dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.
 

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, giá thị trường có tăng, nhưng mức tăng nhẹ là do lượng hàng hoá dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu tăng cao trong dịp tết, sức mua của thị trường tăng thấp, người dân chi tiêu tiết kiệm hơn năm trước. Giá một số đầu vào cơ bản của sản xuất và đời sống được giữ ổn định. Các Bộ, ngành, các địa phương và doanh nghiệp đã thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp bình ổn thị trường.

Sau khi nghỉ Tết ngày mồng một (ngày 23/1), ngày mồng hai Tết, một số siêu thị lớn có hệ thống trong cả nước đã mở cửa khai trương bán hàng trong buổi sáng như: Co.opMart, VinatexMart, Lote Mart, Vissan… Hệ thống chợ sân sinh ở nhiều nơi cũng đã bắt đầu bán hàng. Từ ngày mồng 3 Tết trở đi hệ thống các cửa hàng thương mại, các chợ dân sinh đã mở cửa bán hàng nhiều hơn.

Về giá cả cơ bản vẫn giữ bình ổn giá như những ngày trước Tết, cụ thể: Hệ thống các siêu thị vẫn giữ giá ổn định như những ngày trước Tết đối với nhiều loại hàng hóa như: thịt lợn, thịt gà, rau củ quả, bia và nước giải khát, thậm chí có loại như thịt lợn ở một số siêu thị còn giảm giá 10.000 đồng/kg so với trước Tết; đồng thời các siêu thị vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá kéo dài từ trong Tết đến sau Tết.

Trên thị trường tự do và hệ thống chợ dân sinh, đáng chú ý là chỉ có hàng ăn vào ngày mồng một, mồng hai và mồng ba ở thành phố Hà Nội có mức tăng giá khá cao: phở, bún giao động từ 50.000-70.000 đồng/bát, tăng gấp 2-3 lần ngày thường, ở một số tỉnh phía Bắc tăng khoảng 50%, ở một số tỉnh phía Nam tăng khoảng 20%... Các loại hàng hóa khác khi các chợ bắt đầu bán hàng từ ngày mồng 2, mồng 3 có tăng nhẹ: Ở TP HCM và một số tỉnh phía Nam, rau củ quả tăng từ 3% - 5% so với ngày giáp Tết, thực phẩm khô, nước giải khát… giá vẫn ổn định như trước Tết. Ở thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, giá ổn định như trước Tết, chỉ có giá rau xanh tăng từ 5% - 10% (tùy loại)… Đến ngày mồng 4 và ngày mồng 5 tết, giá đã bắt đầu có xu hướng giảm trên thị trường cả nước, tuy nhiên chưa trở lại mức giá của những ngày bình thường./.Theo TTXVN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201201/Hang-hoa-trong-Tet-co-ban-van-giu-gia-on-dinh-2127266/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Chuyên gia phong thủy bàn chuyện đầu tư năm Rồng
Theo chuyên gia phong thủy Philip Chow, Nhâm Thìn là năm của "con Rồng nước", vì vậy các lĩnh vực liên quan đến Thủy và Mộc sẽ phát, chẳng hạn như vận chuyển,du lịch, nông nghiệp, thời trang và xi măng...
,
,
,