,
Cập nhật lúc 12:47, Thursday, 08/12/2011

Vé máy bay nội địa Vietnam Airlines tăng kịch trần 20%


Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết sẽ điều chỉnh giá vé máy bay nội địa bắt đầu từ 15/12 tới đây. Theo đó, mức tăng tối đa so với giá hiện tại của hãng này đối với hạng phổ thông là 20% và hạng thương gia là 5%.
TIN LIÊN QUAN


Như vậy, chỉ ít ngày sau khi các Bộ, ngành thống nhất tăng giá trần vé máy bay, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên công bố mức tăng được xây dựng trên cơ sở khung giá cước vận chuyển chia theo giới hạn 5 cự ly đường bay nội địa.
 
Giá vé máy bay nội địa của Vietnam Airlines bắt đầu tăng từ 15/12
Giá vé máy bay nội địa của Vietnam Airlines bắt đầu tăng từ 15/12


Trong đó, đường bay trục có nhu cầu đi lại cao giữa TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng, Vietnam Airlines áp dụng mức tăng giá tối đa 15%; trên đường bay đến các địa phương có cự ly ngắn có thể linh hoạt sử dụng các phương tiện giao thông khác áp dụng mức tăng tối đa 20%.

Tuy nhiên, Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục thực hiện chính sách đa dạng hóa giá vé, mở rộng dải giá nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bên cạnh mức giá trần theo quy định của Bộ Tài chính, Vietnam Airlines còn xây dựng những mức giá mang tính cạnh tranh, thấp hơn giá trần đến hơn 50%, vì vậy hành khách sớm có kế hoạch đi công tác, du lịch hay đi việc riêng đều có thể tìm mua được các vé máy bay khác nhau với mức giá hấp dẫn.

Có tới 10 mức giá khác nhau trong dải giá áp dụng trên các đường bay nội địa. Ví dụ, trên đường bay Hà Nội đi TP.HCM, chặng bay có tần suất khai thác cao nhất, tuy mức giá cao nhất hạng phổ thông áp dụng là 2.560.000 đồng nhưng hành khách có thể tìm mua được nhiều loại vé khác nhau với mức giá thấp nhất là 1.050.000 đồng (chỉ bằng 41% so với mức giá cao nhất) tùy thuộc vào thời điểm mua vé và thực hiện hành trình.

“Việc áp dụng khung giá trần mới cho phép Vietnam Airlines từng bước xây dựng giá vé nội địa trên cơ sở cung cầu của thị trường (giảm giá vé khi nhu cầu đi lại thấp và ngược lại), đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại ngày càng đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng” - đại diện Vietnam Airlines cho hay.
 

Theo Dân trí

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201112/Ve-may-bay-noi-dia-Vietnam-airlines-tang-kich-tran-20-2116069/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,