,
Cập nhật lúc 13:32, Sunday, 11/12/2011

Vàng sẽ tiếp tục lao dốc


Tham gia vào khảo sát vàng tuần tới của Kitco News lần này, số người có ý kiến vàng tăng lại gần như tương đương với người nhận định đi xuống. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, hướng giảm có vẻ vẫn chiếm ưu thế hơn.
 
Khảo sát vàng Kitco News với 18 ý kiến nhận được, có bảy người tham gia nhìn thấy giá lên, trong khi chín thấy giá xuống và hai nhìn thấy giá không thay đổi. Như mọi lần, tham gia ý kiến gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.
 
Các nhà phân tích đã dựa trên các hình ảnh của biểu đồ kỹ thuật để tìm kiếm hướng đi mới cho vàng trong tuần tới. Rất có khả năng, ngưỡng hỗ trợ của vàng trong tuần tới sẽ là mốc 1.700 USD/ounce.
 

Song lại cũng có những người tìm kiếm hướng đi vào việc phân tích khối lượng vàng được giao dịch đã giảm sút khá mạnh trong thời gian gần đây cùng với một số các chỉ số kỹ thuật khác.
 
Ông Mike Zarembski, nhà phân tích hàng hóa cao cấp của OptionsXpress cho rằng, nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, giá vàng đã giảm xuống dưới đường trung bình được duy trì ổn định trong 20 ngày vừa rồi. Tuy nhiên, đó chỉ là đà giảm trong ngắn hạn mà thôi.
 
Nhiều nhận định cũng cho rằng, sức tăng của vàng sẽ đạt được sau chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng như chính sách của Ủy ban Thị trường Liên bang Mỹ có thể đưa ra vào tuần tới.
 
Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần tới là do các câu chuyện nợ châu Âu vẫn còn tiếp diễn, chưa thể kết thúc ngay được.
 
Tuần vừa rồi, giá vàng đã có một kết quả giao dịch không mấy khả quan, dù rằng trong phiên cuối tuần, giá đã tăng nhẹ sau khi giảm mạnh. Chốt cả tuần, giá vàng đã giảm 2%. Đây là tuần giảm giá thứ ba liên tiếp. Nguyên nhân giảm giá chủ yếu là bởi áp lực bán mạnh vì các tín hiệu kỹ thuật trở nên xấu đi ngay đầu tuần.
 
Lý do để vàng tăng nhẹ trong phiên chốt tuần là bởi sự khởi sắc của thị trường chứng khoán có được bởi động thái tích cực từ các lãnh đạo châu Âu trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công, cùng với đó là niềm tin tiêu dùng ở Mỹ đã đạt được cao nhất trong 6 tháng qua.
 
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.712,39 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau tăng 3,4 USD lên 1.716,8 USD/oz. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chỉ bằng 60% mức trung bình 30 ngày.
 
Trên thị trường Việt Nam, mốc 45 triệu đồng/lượng của vàng SJC đã không còn giữ được khi kết thúc tuần này, vàng trong nước mất gần 400.000 đồng mỗi lượng.
 
Phiên cuối tuần, giá SJC do tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết lúc 17 giờ mua vào bán ra là 44,77 triệu đồng/lượng - 44,92 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC trên thị trường tự do Hà Nội được niêm yết khá sát, mua vào - bán ra là 44,77 - 44,93 triệu đồng/lượng.

 

Theo VnMedia

http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201112/Vang-se-tiep-tuc-lao-doc-2116742/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,