,
Cập nhật lúc 09:04, Monday, 05/12/2011

Sáp nhập 3 Tổng Công ty Cảng hàng không


Trước đề nghị của Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về chuyển Cảng hàng không QT Cam Ranh cho Tổng Cty Cảng hàng không miền Nam quản lý, Cục Hàng không VN đã có phương án....

Đại diện SAC cho biết Cục Hàng không Việt Nam đã có phương án sáp nhập 3 Tổng Công ty Cảng hàng không hiện nay gồm Tổng Công ty Cảng hàng không miền Bắc, Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung và Tổng Công ty Cảng hàng không miền Nam thành Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm khai thác, kinh doanh và quản lý tất cả sân bay, cảng hàng không quốc tế và quốc nội.

 
 
Ông Phạm Quý Tiêu - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiêm Cục trưởng Cục Hàng không VN - xác nhận đã biết đề xuất chuyển đổi chủ quản sân bay của tỉnh Khánh Hòa, nhưng do đề án sáp nhập ba tổng công ty cảng hàng không đang xây dựng nên đề xuất của tỉnh Khánh Hòa chưa được bàn đến. Ông Tiêu cho biết, đề án sáp nhập trên dự kiến trình Chính phủ ngay trong tháng này.

Hiện nhiều sân bay đang trong tình trạng thu không đủ bù chi. Theo Tổng Công ty Cảng hàng không miền Bắc (NAC), các cảng hàng không địa phương trong phạm vi quản lý của NAC đều bị lỗ. Chi phí bình quân cho mỗi chuyến bay là 12,8 triệu đồng, trong khi mức Nhà nước ban hành thu tại các cảng hàng không địa phương bình quân 3 triệu đồng/chuyến. Bình quân mỗi chuyến bay phải bù lỗ 9,8 triệu đồng./.

Theo VOVGT
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201112/Sap-nhap-3-Tong-Cong-ty-Cang-hang-khong-2115234/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,