,
Cập nhật lúc 15:12, Sunday, 04/12/2011

Ngân hàng Thế giới khuyến cáo VN giảm lạm phát


Bà Sri Mulyani Indrawati, Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB), vừa có chuyến thăm và làm việc với Chính phủ Việt Nam.

Ngày 3-12, tại cuộc họp báo thông báo những nội dung đã trao đổi với Thủ tướng và thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bà cho biết: WB khuyến cáo VN phải cải cách mạnh mẽ hơn nữa, ưu tiên đặc biệt trong 12 tháng tới là giảm lạm phát và tái cơ cấu nền kinh tế.

“Chính phủ có tham vọng giảm lạm phát xuống còn một con số trong năm sau. Để làm được như vậy, họ phải rất nhất quán trong điều chỉnh chính sách và làm sao phải giảm được nhu cầu về cung tiền, đầu tư công, quản lý chặt chẽ để thắt chặt tín dụng” - bà Sri Mulyani Indrawati nói.

Là một chuyên gia về tài chính-tiền tệ và từng là bộ trưởng Tài chính của Indonesia thời kỳ khủng hoảng tài chính châu Á 1997, bà Sri Mulyani Indrawati cho biết: “Indonesia đã trải qua khủng hoảng tài chính lớn nhất trong lịch sử, nó khiến chúng tôi phải chi gần 70% GDP chỉ để giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Tôi hy vọng bài học này sẽ có ích cho Việt Nam”.
 
Theo PLO
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201112/Ngan-hang-The-gioi-khuyen-cao-VN-giam-lam-phat-2115065/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,