,
Cập nhật lúc 13:57, Tuesday, 24/05/2011

Sẽ giao cho các địa phương đấu giá quyền khai thác các mỏ cát trên sông Trà


(QNĐT)- Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, đang hoàn chỉnh các thủ tục để trình UBND tỉnh thu hồi giấy phép khai thác cát đã cấp cho Công ty Cổ phần Toàn Việt  tại khu vực sông Trà Khúc để giao cho các địa phương tổ chức đấu giá quyền khai thác các mỏ cát theo chủ trương của UBND tỉnh.

Theo đó, các mỏ cát tại khu vực sông Trà Khúc đã cấp phép khai thác cho Công ty Cổ phần Toàn Việt, bao gồm bãi thôn Diên Niên, Phước Lộc, Liên Hiệp 1 (trên địa bàn huyện Sơn Tịnh) và bãi Doi số 10 (thuộc thành phố Quảng Ngãi), với tổng diện tích trên 88 ha.
 
khai thác cát trên sông Trà Khúc
Khai thác cát trên sông Trà Khúc

Sau khi thu hồi giấy phép khai thác, UBND huyện Sơn Tịnh và thành phố Quảng Ngãi sẽ tiến hành lập phương án đấu giá để tổ chức đấu giá quyền khai thác tại các mỏ cát trên và một số mỏ cát khác trong quy hoạch đã được phê duyệt.

Được biết, UBND tỉnh cũng chấm dứt chủ trương đầu tư xây dựng kè Bàu Công 2 tại phường Quảng Phú thành phố Quảng Ngãi (từ nguồn thu khai thác cát) do Công ty cổ phần Toàn Việt thực hiện, đồng thời giao UBND thành phố Quảng Ngãi làm chủ đầu tư đối với dự án này.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2025/201105/Thu-hoi-giay-phep-khai-thac-cat-tren-song-Tra-Khuc-cua-cong-ty-Toan-Viet-1994460/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Vé máy bay nội địa sẽ ở mức trên 5 triệu đồng/lượt
Việc tăng giá vé máy bay này nằm trong đợt tăng mức giá trần, được Chính phủ đồng ý về nguyên tắc. Cụ thể, với đường bay dưới 300 km đến dưới 850 km, giá trần khoảng 2,5 triệu đồng; từ 500 km đến dưới 850 km là 2,55 triệu đồng; từ 850 km đến dưới 1.000 km là 3 triệu đồng.
,
,
,