Đưa trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đi TP.Hồ Chí Minh điều trị miễn phí

03:12, 19/12/2022
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 19/12, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đưa 6 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn đi điều trị miễn phí tại TP.Hồ Chí Minh. 
 
[links()]
 
Trong đợt này có 6 trẻ em ở các huyện Sơn Tịnh, Trà Bồng, Sơn Hà, Tư Nghĩa, Mộ Đức được đưa đi điều trị miễn phí tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh. Toàn bộ các chi phí phẫu thuật, điều trị, đi lại, ăn ở được một số tổ chức, cá nhân và Đoàn bác sĩ thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh huy động, hỗ trợ miễn phí. 
 
Trao kinh phí hỗ trợ và quà cho các gia đình có trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh điều trị tại TP.Hồ Chí Minh.
Trao kinh phí hỗ trợ và quà cho gia đình có trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đi điều trị tại TP.Hồ Chí Minh.
 
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao hỗ trợ mỗi gia đình các em 2 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng trao một số phần quà cho trẻ em và người nhà đi theo chăm sóc. 
 
“Trái tim cho em” là một chương trình có ý nghĩa lớn, giúp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và phẫu thuật kịp thời; đem lại nhiều niềm vui và chia sẻ gánh nặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Thị Anh Thư trao đổi, động viên gia đình các em trước khi lên xe vào TP.Hồ Chí Minh điều trị bệnh.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Thị Anh Thư trò chuyện, động viên gia đình các em trước khi lên xe vào TP.Hồ Chí Minh điều trị bệnh.
 
Trong năm 2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhà tài trợ và Đoàn bác sĩ thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc cho 2.000 trẻ em. Tính đến nay đã có 44 em được đưa đi phẫu thuật, điều trị miễn phí.
 
Tin, ảnh: THIÊN HẬU
 

.