Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa

17:44, 18/07/2022 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 18/7, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Thanh Vân là thương binh 4/4 tại thôn An Cường, xã Bình Hải (Bình Sơn).
 
Dự buổi lễ có Đại tá Võ Tấn Tài, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Phòng chính trị và các đơn vị trong Cụm thi đua số 2; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Bình Hải.
 
Ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng có tổng diện tích 130m2, với 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp; tổng số tiền xây dựng hơn 300 triệu đồng. Trong đó, Cụm thi đua số 2 và cơ quan Phòng Tham mưu, Phòng Kỹ thuật và Trung đoàn BB887, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại là sự giúp đỡ của bà con, anh em, đồng chí, đồng đội của ông Nguyễn Thanh Vân. Ngôi nhà được hoàn thành bảo đảm đúng thời gian, chất lượng và đưa vào sử dụng, giúp cho gia đình ông Nguyễn Thanh Vân ổn định cuộc sống. 
 
01 đại tá võ tấn tài, phó chính ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao quyết định nhà tình nghĩa cho ông nguyễn thanh vân
Đại tá Võ Tấn Tài, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Thanh Vân.
 
Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Quảng Ngãi, thể hiện truyền thống 'Uống nước nhớ nguôn', lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các gia đình chính sách, người có công đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
Được biết, ông Nguyễn Thanh Vân, sinh năm 1953, nhập ngũ tháng 3/1972, là Trung đội trưởng Đại đội 95, Huyện đội Bình Sơn; ông tham gia trận đánh Sư đoàn 2 của Mỹ vào năm 1973 tại Bình Trung (Bình Sơn) và bị thương. Đến năm 1980, ông phục viên là thương binh hạng 4/4. Hoàn cảnh gia đình ông đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, thu nhập chủ yếu của gia đình dựa vào tiền trợ cấp thương binh hàng tháng. 
Tin, ảnh: H. HUY
.