Trao 4,8 tấn gạo cho đồng bào Ca Dong, Hrê

22:15, 12/01/2022 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- Ngày 12/1, Công ty CP 30/4 Quảng Ngãi đã tổ chức trao trực tiếp 4,8 tấn gạo ngon cho đồng bào Ca Dong, Hrê sinh sống quanh vùng Thủy điện Sơn Trà 1, thuộc huyện Sơn Hà và Sơn Tây để ăn Tết. 

TIN LIÊN QUAN

Tại trụ sở UBND xã Sơn Lập, đại diện lãnh đạo công ty phối hợp với chính quyền xã đã trao gạo tận tay cho 200 hộ, mỗi hộ 10kg gạo. Xúc động khi nhận được quà Tết, bà Đinh Thị Soi, ở khu dân cư Bà Nót, thôn Mang Trẩy, xã Sơn Lập, cho biết: "Nhà mình không có ruộng, nên phải đi làm mướn mua gạo ăn quanh năm. Vừa rồi, do dịch nên công việc ít, nên thu nhập cũng không được nhiều. Được tặng 10kg gạo để ăn Tết, gia đình vui lắm". 

tăng
Tặng 100 xuất quà cho người dân xã Sơn Tinh (Sơn Tây).

Chủ tịch UBND xã Sơn Lập Đinh Công Lập cho biết, toàn xã có khoảng 350 hộ dân. Đến thời điểm này đã có 340 hộ được nhận quà Tết từ các nguồn hỗ trợ, còn 10 hộ có đời sống ít khó khăn hơn xã sẽ cân đối bố trí nếu thời gian tới tiếp tục có nguồn hỗ trợ. Trong số quà này, Công ty CP 30/4 Quảng Ngãi hỗ trợ 2 tấn gạo để cấp "gạo đỏ lửa" cho 200 hộ gia đình. Riêng phần quà Tết theo chính sách hỗ trợ của tỉnh cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số đang triển khai theo kế hoạch, khi nào quà chuyển về địa phương, xã sẽ cấp phát ngay cho hộ dân. Năm nay, các đơn vị tặng quà sớm để người dân có điều kiện chủ động đón Tết. 

q
 Tặng quà Tết cho 80 hộ dân người Hrê ở thôn Mô Níc, xã Sơn Kỳ (Sơn Hà).

Chiều 12/1, Công ty CP 30/4 Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền xã Sơn Tinh tiếp tục cấp 100 suất quà Tết cho hộ dân sinh sống trên địa bàn và 80 hộ dân người Hrê sinh sống ở thôn Mô Níc, xã Sơn Kỳ (Sơn Hà), mỗi suất quà 10kg gạo. Toàn bộ kinh phí mua 4,8 tấn gạo do cán bộ, kỹ sư công ty đóng góp từ tiền lương.

Tặng quà cho người dân xã Sơn Lập (Sơn Tây)
Tặng quà cho người dân xã Sơn Lập (Sơn Tây)

Ngoài ra, công ty còn trích 100 triệu đồng tặng huyện Sơn Hà và Sơn Tây (mỗi huyện 50 triệu đồng) để chăm lo Tết cho các hộ đồng bào Ca Dong, Hrê có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện để có thêm điều kiện đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ hơn.

Tin,ảnh: THANH NHỊ

 
.