Giữ bình yên cho thôn xóm

14:49, 06/01/2022 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Hơn 10 năm qua, ông Phan Trung Ấn (58 tuổi), công an viên thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức (Nghĩa Hành) luôn gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Với vai trò là công an viên bán chuyên trách, ông Phan Trung Ấn cùng với lực lượng công an xã thường xuyên tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, tăng cường quản lý nhân khẩu, tạm trú, tạm vắng; đấu tranh chống nạn trộm cắp, cờ bạc, đánh nhau gây mất trật tự công cộng. Khi có vụ việc xảy ra trên địa bàn, ông Ân kịp thời có mặt nắm bắt thông tin, thông báo cho công an xã và hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ chốt chặn, truy bắt đối tượng. Nhờ vậy, lực lượng chức năng kịp thời bắt giữ các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản. 
 
Ông Phan Trung Ấn (bên phải) tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho các lái xe tải.
Ông Phan Trung Ấn (bên phải) tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho các lái xe tải.
Cùng với đó, ông Ấn tích cực tham gia công tác hoà giải ở cơ sở. Ông kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của người dân, giải toả ngay những bức xúc mới phát sinh. Đặc biệt, vào những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Ấn cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, giám sát người dân trong việc thực hiện phòng, chống dịch. Anh Phan Điều, ở thôn Kỳ Thọ Nam 1 chia sẻ, tôi làm nghề sửa chữa ôtô, tính chất công việc phải gặp nhiều người. Vì vậy, ông Ấn thường xuyên đến nhà nhắc nhở thực hiện nguyên tắc 5K, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ông Ấn là người trách nhiệm với việc của thôn, xóm, nên được người dân kính trọng, quý mến.  
 
Ông Ấn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do địa phương phát động, như đóng góp Quỹ Vì người nghèo, vận động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt... “Để vận động người dân, nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ thì bản thân tôi cũng phải đi đầu trong các phong trào bằng những việc làm thiết thực, có vậy thì người dân mới làm theo”, ông Ấn bộc bạch.  
 
Dịch Covid-18 bùng phát đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, nhất là những người trở về từ các tỉnh phía nam. Vì vậy, ông Ấn đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay thực hiện “Nồi cơm nghĩa tình” trong vòng 14 ngày, phục vụ hơn 1.500 suất ăn cho người dân ở khu cách ly tập trung. Để có được những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, ông Ấn đã vận động người dân hỗ trợ nhu yếu phẩm như gạo, cá, thịt, tôm, rau, củ quả, gia vị... Ông Ấn chia sẻ, ai có gì góp nấy, kể cả một trái bí hay mớ rau. Tình người cứ thế lan toả. Nhiều nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ vật chất cũng như tinh thần để tôi cùng mọi người thực hiện "Nồi cơm nghĩa tình". 
 
Chủ tịch UBND xã Hành Đức Nguyễn Sỹ Hải cho biết, với tinh thần trách nhiệm trong công việc, ông Phan Trung Ấn đã góp phần cùng chính quyền đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Không những vậy, ông còn là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào "Người tốt - việc tốt", nhiều lần được địa phương khen thưởng.
 
Bài, ảnh: TRUNG ÂN
 
 
 
.