Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch

08:00, 29/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền,  kịp thời cung cấp thông tin cần thiết để người dân nắm bắt, thực hiện.
Thông tin nhanh, kịp thời
 
Khi dịch Covid-19 bùng phát, Báo Quảng Ngãi, Đài PT-TH tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh đã tăng cường thời lượng tuyên truyền hằng ngày. Các thông tin, văn bản, hình ảnh được cập nhật thường xuyên, liên tục; đặc biệt là có những văn bản được cung cấp trong đêm ngay sau khi lãnh đạo tỉnh ký ban hành. Qua đó không những cung cấp thông tin chính thống kịp thời về diễn biến tình hình dịch mà còn góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, giúp người dân có những cái nhìn chính xác, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh. 
Các cấp hội LHPN ở huyện Bình Sơn phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân tại các chợ.
Các cấp hội LHPN ở huyện Bình Sơn phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân tại các chợ.
Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo... trong tuyên truyền về dịch Covid-19 đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Các trang Fanpage của Báo Quảng Ngãi điện tử, Đài PT-TH tỉnh, Trung tâm TT-VH-TT các huyện, thị xã, thành phố... đã tích cực đưa những thông tin chính thống tới người dân.
 
Cùng với đó, Sở TT&TT đã xây dựng trang tra cứu thông tin dịch Covid-19 có địa chỉ truy cập https://ncov.quangngai.gov.vn, nhằm cung cấp thông tin tổng thể về tình hình dịch Covid-19 của Quảng Ngãi như tổng hợp số ca nhiễm, số ca đang điều trị, số cách ly tập trung, số cách ly tại nhà... Trang tra cứu thông tin dịch Covid-19 của Sở TT&TT đến nay đã có hàng chục nghìn lượt truy cập. Trong những ngày dịch bùng phát mạnh như hiện nay, trung bình mỗi ngày hơn 3.000 lượt truy cập. 
 
“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”
 
Để đa dạng công tác tuyên truyền, các địa phương đã chủ động in và phát hàng nghìn tờ rơi khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19 tới các hộ gia đình trên địa bàn. Các tổ chức chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của  tỉnh. Cụ thể, các cấp hội cựu chiến binh đã tham gia 75 tổ tuần tra, kiểm soát các địa bàn. Đồng thời, tham gia các chốt, chặn, kiểm tra y tế ở các địa phương; phối hợp với các cấp chính quyền tích cực tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch.
 
Hội LHPN các cấp tích cực tham gia các Tổ Covid-19 cộng đồng, cùng lực lượng chức năng truy vết y tế; nhắc nhở các hộ kinh doanh, tiểu thương ở các chợ và người dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Điển hình như các cơ sở hội LHPN ở huyện Bình Sơn đã cấp phát hàng nghìn tờ rơi tại các điểm chợ. Còn Hội LHPN huyện Mộ Đức phối hợp với Trung tâm TT-VH-TT huyện và Viettel Mộ Đức tổ chức chiến dịch truyền thông hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và tuyên truyền thông điệp 5K trên địa bàn 13 xã, thị trấn.
 
Ngoài ra, các cơ sở đoàn có hơn 2.200 tin, bài về phòng, chống dịch Covid-19 được đăng trên các phương tiện thông tin của Đoàn, Hội; tổ chức hàng trăm đợt ra quân tuyên truyền lưu động, hỗ trợ người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh...       
                                       
Bài, ảnh: KIM NGÂN
 
 
 
.
.