Tấm lòng từ hậu phương

16:20, 22/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Trong những lúc gian khó thì mỗi người dân lại chọn cho mình những việc làm chan chứa tình người để gửi đến đồng bào, quê hương mình.
Giúp người bị cách ly
 
Do buôn bán tại khu vực chợ đầu mối  nông sản TP.Quảng Ngãi, nên sau khi khai báo y tế tại địa phương, gia đình chị V.T.H , ở xã Nghĩa Mỹ (Tư Nghĩa) đã cách ly tại nhà. Trong khi đó, ruộng dưa hấu của gia đình chị H đã chín mà chưa có người thu hoạch, khiến chị H không yên tâm. Ngay trong buổi sáng chị H tự cách ly, Đoàn xã Nghĩa Mỹ đã hỗ trợ chị thu hoạch 3 tạ dưa hấu. Thông qua các kênh Facebook, Zalo, Đoàn xã kêu gọi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và người dân trên địa bàn biết, ủng hộ tiêu thụ. Tất cả số tiền thu được sẽ trao tận tay gia đình chị H. 
Thanh niên huyện Tư Nghĩa thu hoạch giá đỗ cho người dân đang thực hiện cách ly.          Ảnh: Tr.Ân
Thanh niên huyện Tư Nghĩa thu hoạch giá đỗ cho người dân đang thực hiện cách ly. Ảnh: Tr.Ân
Tại xã Nghĩa Phương (Tư Nghĩa), vì tiếp xúc với người dương tính với vi rút SARS-CoV-2, nên chị N.T.T.M phải đi cách ly tập trung đúng lúc hầm giá đỗ của gia đình ủ đến ngày thu hoạch. Khi nắm được thông tin này, từ tờ mờ sáng, nhiều ĐVTN trong xã đã giúp chị M thu hoạch được khoảng 200kg giá. Biết trong các khu cách ly của huyện và khu vực phong toả người dân rất cần hỗ trợ nguồn lương thực, thực phẩm nên chị M quyết định ủng hộ toàn bộ số giá đã thu hoạch, cùng địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn này. 
 
Bí thư Huyện đoàn Tư Nghĩa Lê Thành Ngân bày tỏ: "Trong gian khó mới thấu hết tình người. Việc ĐVTN giúp dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản kịp thời đã làm ấm lòng những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh".
 
Mớ rau, cân thịt cho tuyến đầu
 
Sáng 9.7, như mọi ngày, tại khu cách ly trường Đại học Tài chính - Kế toán do Ban CHQS huyện Tư Nghĩa phụ trách tiếp đón một số đoàn khách đến thăm và tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng phục vụ tại đây. Tuy nhiên, lần này, mọi người khá bất ngờ vì cùng với các nhu yếu phẩm thiết yếu như rau, củ, quả, trứng thì còn thêm một con heo to được mang đến tặng. Đó là phần quà của các xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa), Nghĩa Phương và nhóm cựu học sinh Trường THPT số 1 Tư Nghĩa. Sau khi tặng quà cho đơn vị, mọi người cùng ở lại giúp các anh bộ đội chế biến thực phẩm, chuẩn bị bữa ăn cho khu cách ly.
 
Thiếu tá Lê Minh Hải - Ban CHQS huyện Tư Nghĩa cho biết: "Những ngày qua, đơn vị đón nhận sự quan tâm của nhiều tấm lòng. Nhìn mớ rau, con cá, quả mít... chúng tôi thật sự xúc động. Trong những lúc khó khăn, chúng tôi luôn nhận được hậu thuẫn, động viên chia sẻ từ hậu phương, tiếp thêm tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".  
 
Những người dân quê luôn chân chất và giàu tình thương. Họ luôn lo lắng và dõi theo để động viên những lực lượng ngày đêm vì người dân mà vất vả. Những món quà quê hướng về các lực lượng tuyến đầu chống dịch và cả những người dân cách ly khắp mọi nơi trong tỉnh đã tạo sức lan tỏa, đoàn kết lúc khó khăn.
 
TR.ÂN - X.THIÊN
 
 
 
.
.