Khởi hành đợt 2 đón công dân Quảng Ngãi ở TP.Hồ Chí Minh về quê

18:11, 29/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 29.7, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi đã khởi hành đợt 2 đi đón thêm 200 người dân Quảng Ngãi có hoàn cảnh khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh về quê.
Trong đợt 2, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh tiếp tục chủ trì, phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức việc tiếp nhận và đón 200 người dân ở TP.Hồ Chí Minh về quê. Những trường hợp được ưu tiên hỗ trợ về lần này là người dân Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập, làm việc có hoàn cảnh khó khăn, không có chỗ ở, già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, ốm đau…
 
Công ty TNHH Chín Nghĩa hỗ trợ 10 xe ô tô khách để đi đón bà con. Trên mỗi xe đều treo băng rôn có dòng chữ "Xe đón công dân Quảng Ngãi về từ TP.Hồ Chí Minh”. UBND tỉnh đã cử 32 người tham gia đi đón công dân. Trong đó, có 20 lái xe, 6 cán bộ, chiến sĩ công an và 6 y, bác sĩ. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
 
Đoàn xe ô tô khách khởi hành đi đón công dân Quảng Ngãi ở TP.Hồ Chí Minh đợt 2 về quê
Đoàn xe ô tô khách khởi hành đi đón công dân Quảng Ngãi ở TP.Hồ Chí Minh đợt 2 về quê
 
Ngoài ra, đoàn công tác đã liên hệ với 10 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên đang học tập tại TP.Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ việc tiếp nhận và bố trí, hướng dẫn người dân lên xe tại Bến xe Miền Đông. Sau đó, 10 tình nguyện viên này sẽ theo đoàn công tác về Quảng Ngãi và thực hiện cách ly tập trung để phòng, chống dịch theo quy định.
 
Đoàn công tác đã chuẩn bị đầy đủ các trang bị phòng hộ, vật tư y tế cần thiết để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong quá trình di chuyển. Dự kiến, đến sáng 31.7, đoàn công tác đi đón 200 người dân đợt 2 sẽ về đến Quảng Ngãi.
 
Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.