Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón người dân ở TP.Hồ Chí Minh về

15:56, 19/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 19.7, Phó Giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa Nguyễn Thanh Phong cho biết, công ty đã sẵn sàng triển khai việc hỗ trợ tỉnh đón người dân gặp khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh về quê, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.
Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong hoạt động vận tải, Công ty TNHH Chín Nghĩa đã dừng hoạt động dịch vụ vận tải hành khách lẫn hàng hóa theo quy định. Tuy nhiên, để chia sẻ với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Chín Nghĩa đã đăng ký hỗ trợ miễn phí việc đưa đón người dân gặp khó khăn ở TP.Hồ Chí Minh về quê và vận chuyển nhu yếu phẩm vào TP.Hồ Chí Minh theo yêu cầu.
 
Hiện tại, công ty đang quản lý 140 tài xế xe khách và 16 tài xế xe tải chở hàng hóa và có 70 xe khách và 8 xe tải. Khi đi về từ vùng dịch, tất cả các tài xế đều phải có xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 khi qua chốt kiểm tra y tế. Công ty bố trí khu vực phòng trọ dành riêng cho các lái xe để tự cách ly phòng dịch theo quy định trong vòng 14 ngày.
Công ty TNHH Chín Nghĩa đã sẵn sàng phương tiện để hỗ trợ người dân về từ TP.Hồ Chí Minh theo lệnh điều động của tỉnh
Công ty TNHH Chín Nghĩa đã sẵn sàng phương tiện để hỗ trợ người dân về từ TP.Hồ Chí Minh theo lệnh điều động của tỉnh
Hiện nay, khu vực Bến xe Chín Nghĩa đã được phun khử khuẩn. Các tài xế do công ty quản lý thường xuyên được lấy mẫu xét nghiệm. Do đó, trong thời gian tới, hoạt động hỗ trợ đón người dân Quảng Ngãi về từ TP.HCM và vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm từ tỉnh ủng hộ cho TP.Hồ Chí Minh sẽ không bị ảnh hưởng.
 
“Công ty chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ số lượng xe khách cần thiết để hỗ trợ tỉnh đưa đón miễn phí khoảng 400 lao động nghèo ở TP.Hồ Chí Minh về quê. Khi nào tỉnh yêu cầu, Công ty xe khách Chín Nghĩa sẽ lập tức điều động phương tiện lên đường. Tất cả các tài xế tham gia đưa đón người dân đều sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 và cách ly theo dõi sức khỏe theo quy định sau khi hoàn thành nhiệm vụ”, Phó Giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa Nguyễn Thanh Phong nói thêm.
 
Cũng theo ông Phong, việc phát hiện ca F0 liên quan đến tài xế của công ty là điều đáng tiếc. Công ty đang động viên trường hợp này khai báo đúng sự thật với các cơ quan chức năng để giúp truy vết hết các trường hợp F1, F2 có liên quan, hạn chế dịch lây lan ra ngoài cộng đồng.
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân
Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân
Liên quan đến dịch vụ xét nghiệm tư nhân giúp sàng lọc, phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân, Bác sĩ Ngô Đức Hải cho biết: Ngay từ khi mở hoạt động xét nghiệm tư nhân trên địa bàn Quảng Ngãi, Trung tâm đã xây dựng sẵn kịch bản để ứng phó với tình huống phát hiện F0.
 
Trung tâm luôn bố trí sẵn nhân lực để hướng dẫn người dân ngồi ở khu vực chờ lấy mẫu, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch. Trong suốt quá trình lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên y tế đều trang bị bảo hộ đầy đủ. Khu vực lấy mẫu cách xa với khu vực ngồi chờ của khách hàng. Do đó, việc phát hiện một ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 không làm ảnh hưởng đến những người dân đi lấy mẫu cùng thời điểm với F0.
 
Trong sáng 19.7, Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân tạm dừng hoạt động để thực hiện tổng khử khuẩn. Từ ngày 20.7, Trung tâm tiếp tục hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Tin, ảnh: Thiên Vương

 

.