.

Trao tiền bạn đọc ủng hộ gia đình anh Trương Quang Hà

Cập nhật lúc: 17:25, 04/06/2021 (GMT+7)
(Baoquangngai.vn)- Ngày 4.6, đại diện lãnh đạo Báo Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà của bạn đọc ủng hộ gia đình anh Trương Quang Hà (35 tuổi), ở xóm Núi Đồn, thôn Hòa Bân, xã Tịnh Thiện (TP.Quảng Ngãi).
TIN LIÊN QUAN
Đây là một trong những hoạt động của Báo Quảng Ngãi hướng đến kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2021). 
Lãnh đạo Báo Quảng Ngãi và Ngân hàng CSXH - Chi nhánh Quảng Ngãi trao quà cho gia đình anh Trương Quang Hà
Lãnh đạo Báo Quảng Ngãi và Ngân hàng CSXH - Chi nhánh Quảng Ngãi trao quà cho gia đình anh Trương Quang Hà
 
Tham dự buổi trao quà có lãnh đạo Ngân hàng CSXH  - Chi nhánh Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tịnh Thiện... Chia sẻ khó khăn với gia đình, Ngân hàng CSXH – Chi nhánh Quảng Ngãi đã trao cho gia đình anh Trương Quang Hà 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.
 
Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Quảng Ngãi Nguyễn Phú Đức đã trao hỗ trợ cho gia đình anh Hà số tiền gần 10 triệu đồng do bạn đọc và cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo đóng góp. 
 
Trong đó, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Quốc tế Việt Nam Number One, một người con của Quảng Ngãi đang sinh sống tại Hà nội ủng hộ 3 triệu đồng, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Quảng Ngãi Lê Đức Vương 2 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Ái (ở TP.HCM) 1,5 triệu đồng…
 
Trước đó, đại diện Báo Quảng Ngãi đã trao cho gia đình 8,5 triệu đồng. Như vậy, đến ngày 4.6, tổng số tiền Báo Quảng Ngãi quyên góp hỗ trợ gia đình anh Trương Quang Hà gần 23,5 triệu đồng.
 
Hoàn cảnh của gia đình anh Hà đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng không có việc làm ổn định (đăng trên báo Quảng Ngãi số ra ngày 25.05.2021). Anh Hà bị bệnh tật từ nhỏ, nên  hiện nay sức khỏe suy kiệt, mọi sinh hoạt trong gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào sức lao động của vợ là chị Phan Thị Chi (35 tuổi). Do đó, gia đình rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của quý cơ quan, đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh.
 
Tuy nhiên, chị Chi cũng bị bệnh bẩm sinh nên không thể lao động nặng. Đứa con gái của vợ chồng anh chị cũng bị bệnh bẩm sinh về mắt, đến nay đã 6 tuổi nhưng chưa có giấy khai sinh nên sắp đến sẽ không thể vào học lớp 1 được. 
 
Theo chính quyền địa phương, do chị Chi không phải là người ở xã  Tịnh Thiên và hai anh chị đến với nhau không có giấy đăng ký kết hôn, nên chưa thể làm thủ tục cấp giấy khai sinh cho cháu bé.
 
Mọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với gia đình anh Trương Quang Hà xin gửi về địa chỉ: Báo Quảng Ngãi, số 02, Cao Bá Quát, TP.Quảng Ngãi; hoặc qua số Tài khoản Báo Quảng Ngãi: 5701 0000479377 BIDV Quảng Ngãi.
                                                                                             Tin, ảnh: Kim Trang