.

Lan tỏa tinh thần phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc: 14:54, 02/06/2021 (GMT+7)
(Báo Quảng Ngãi)- Mới đây, tập thể lớp 12A3 Trường THPT Tư Nghĩa 2 (Tư Nghĩa) đã tổ chức chụp ảnh kỷ yếu với trang phục là đồ bảo hộ, khẩu trang kháng khuẩn... Thông qua bộ ảnh độc đáo này, 33 bạn trẻ mong muốn gửi gắm và lan tỏa tinh thần "chống dịch như chống giặc" trong cộng đồng.
TIN LIÊN QUAN
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, 33 học sinh lớp 12A3, Trường THPT Tư Nghĩa 2 đã đưa chủ đề phòng, chống dịch Covid-19 vào bộ kỷ yếu của lớp. Hình ảnh học sinh mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang, cầm các bảng tuyên truyền về tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. 
Tập thể lớp 12A3, trường THPT Tư Nghĩa 2 mặc đồ mô phỏng theo đồ bảo hộ chống dịch để chụp ảnh làm kỷ yếu ngay trong sân trường.
Tập thể lớp 12A3, trường THPT Tư Nghĩa 2 mặc đồ mô phỏng theo đồ bảo hộ chống dịch để chụp ảnh làm kỷ yếu ngay trong sân trường.
“Lớp chúng em lên ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn gởi gắm thông điệp đến cộng đồng là mọi người hãy chung tay tuân thủ nguyên tắc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để giữ an toàn cho mình và mọi người trước đại dịch Covid-19. Ngoài ra, bộ ảnh còn thay lời cảm ơn của chúng em đến sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ áo trắng ngày đêm chống dịch”, em Trần Thu Yến, học sinh lớp 12A3 chia sẻ.
 
Mặc đồ mô phỏng theo đồ bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 để chụp kỷ yếu ngay tại sân trường, hầu hết các học sinh của lớp 12A3 đều chia sẻ rằng, quá trình chụp ảnh kỷ yếu đã để lại cho các em rất nhiều kỷ niệm, đặc biệt là sự thấu hiểu. 
Ảnh nhỏ: Mặc trang phục bảo hộ, xếp thành hình chữ V để chụp ảnh, các em học sinh lớp 12A3 muốn truyền tải thông điệp rằng, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.  Ảnh: Chip kỷ yếu
Ảnh nhỏ: Mặc trang phục bảo hộ, xếp thành hình chữ V để chụp ảnh, các em học sinh lớp 12A3 muốn truyền tải thông điệp rằng, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19. Ảnh: Chip kỷ yếu
“Trong bộ quần áo bảo hộ bịt bùng, nóng nực, chúng em mới mặc vài phút mà đều toát mồ hôi. Ấy vậy mà các chiến sĩ áo trắng, rồi cả những người ở tuyến đầu chống dịch đã ngày đêm thầm lặng làm việc trong những bộ quần áo bảo hộ nóng bức đó. Vì vậy, sau khi chụp ảnh, chúng em càng thấu hiểu và biết ơn những người chiến sĩ áo trắng đã ngày đêm tận tụy với công tác phòng, chống dịch Covid-19”, một học sinh lớp 12A3 xúc động tâm sự.
 
Với những thông điệp ý nghĩa ấy, bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12A3 vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ. Ngoài hàng loạt lời khen dành cho ý tưởng độc đáo này, nhiều bạn trẻ còn chia sẻ lên trang cá nhân và kêu gọi mọi người cùng chung tay tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 
ĐÔNG YÊN