Hoạt động tình nguyện ở khu cách ly

20:40, 26/06/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Hơn nửa tháng nay, mỗi ngày tại bếp ăn của khu cách ly tập trung ký túc xá (KTX) Trường Đại học Phạm Văn Đồng luôn có lực lượng thanh niên tình nguyện. Họ đến để cùng chung tay lo những suất cơm tươm tất, đồng thời hỗ trợ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 có thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ.
Khoảng 7 giờ sáng hằng ngày, một nhóm thanh niên và phụ nữ ở TP.Quảng Ngãi có mặt tại nhà ăn khu cách ly tập trung KTX Trường Đại học Phạm Văn Đồng làm nhiệm vụ sơ chế thực phẩm để cho bộ đội kịp nấu bữa cơm trưa và chiều cho hơn 400 người ăn. 
Thanh niên tình nguyện luôn có mặt tại bếp ăn ký túc xá Trường Đại học  Phạm Văn Đồng để hỗ trợ cho bộ đội chuẩn bị các suất ăn.
Thanh niên tình nguyện luôn có mặt tại bếp ăn ký túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng để hỗ trợ cho bộ đội chuẩn bị các suất ăn.
Bí thư Đoàn xã Tịnh Khê Trần Việt Hòa cho hay: "Đội tình nguyện chúng tôi thay phiên nhau làm việc mỗi ngày, thường thì ít nhất một ngày có 5 người. Công việc của chúng tôi là sơ chế các loại thực phẩm tươi sống, phụ giúp cho các chiến sĩ nấu các bữa ăn cho công dân cách ly. Do số lượng người cần phục vụ khá lớn, nên việc sơ chế thực phẩm thường phải mất vài tiếng đồng hồ. Toàn bộ phần sơ chế thực phẩm cho cả buổi chiều đều được chúng tôi làm trong buổi sáng. Khi thức ăn đã nấu xong, chúng tôi tham gia phân phối các phần ăn và vận chuyển đến khu vực quy định, đồng thời vận chuyển một số suất ăn ra khu cách ly tại phường Trương Quang Trọng".
 
Hiện bếp ăn khu cách ly KTX Trường Đại học Phạm Văn Đồng có khoảng 9 người phục vụ hơn 400 suất ăn 3 buổi/ngày, nên công việc rất vất vả. Chính trị viên phó Ban CHQS TP.Quảng Ngãi, Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng cho biết: "Đơn vị đang phục vụ hơn 400 công dân tại hai khu cách ly là cơ sở tại phường Trương Quang Trọng và KTX Đại học Phạm Văn Đồng, nhưng chỉ nấu ăn tại KTX. Do đó, ngoài khẩu phần ăn hằng ngày rất lớn lại phải phục vụ hai nơi. Vì vậy, từ ngày 6.6 đến nay, mỗi ngày chúng tôi được thanh niên và phụ nữ TP.Quảng Ngãi đến giúp đỡ tại bếp ăn. Điều này đã động viên lực lượng ở tuyến đầu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi rất cảm ơn các lực lượng tình nguyện của thanh niên và phụ nữ đã và đang đồng hành cùng chúng tôi".  
 
Bí thư Thành đoàn Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Tiệp cho biết: Để chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bộ đội, Thành đoàn đã xây dựng kế hoạch và phân công các cơ sở đoàn trong toàn thành phố vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện đến hỗ trợ các điểm cách ly. Do thời gian phục vụ kéo dài suốt 21 ngày mỗi đợt cách ly, nên chúng tôi phải phân công các cơ sở đoàn thay phiên nhau đến phụ giúp thường xuyên, liên tục.
 
Theo anh Nguyễn Tấn Tiệp, việc tham gia phụ giúp lực lượng phục vụ nhà bếp ở khu cách ly là rất thiết thực, nên đoàn viên, thanh niên cố gắng thực hiện với tinh thần tự nguyện, sẻ chia. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiều bạn tình nguyện viên ở xa như các xã ven biển vẫn nhiệt tình tham gia. Việc lực lượng tình nguyện có mặt ở bếp ăn hằng ngày đã góp phần mang đến những suất cơm ngon và đúng giờ cũng là để động viên những công dân cách ly yên tâm, thoải mái để hoàn thành thời gian cách ly, sớm về với gia đình".
 
Bài, ảnh: X.THIÊN
 
 
 
.
.