Phòng, chống dịch Covid-19:

Vẫn còn cơ sở kinh doanh không thiết yếu hoạt động

18:10, 04/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Theo quy định của UBND tỉnh, từ 0 giờ ngày 4.5 các vũ trường, dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, quán bar, quán game... ở Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh một số đơn vị chấp hành nghiêm, thì vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành đúng quy định.
Tại TP.Quảng Ngãi, trong ngày 4.5, đa số các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán bar, vũ trường... đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động. 
 
 Các quán kinh doanh Karaoke trên đường Trần Quang Diệu đều đồng loạt đóng cửa theo quy định.
Các quán kinh doanh Karaoke trên đường Trần Quang Diệu đều đồng loạt đóng cửa theo quy định.

 

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh cho biết, sau khi có công văn của UBND tỉnh, chính quyền địa phương đã thông báo và đề nghị tạm ngưng hoạt động để tránh tập trung đông người. 

 
Từ ngày 4.5, quán bar Phương Đông Club, ở đường Phan Thái Ất, phường Nghĩa Lộ (TP. Quảng Ngãi) đã đóng cửa tạm dừng hoạt động. Quản lý bar Phương Đông Lý Trần Quang cho hay: “Mỗi ngày tạm dừng hoạt động cơ sở mất doanh thu hơn 40 triệu đồng. Tuy nhiên, vì sức khỏe cộng đồng, đơn vị chấp hành nghiêm quy định chống dịch của tỉnh. Chúng tôi cũng đã hỗ trợ 30% mức lương cho nhân viên và cho toàn bộ gần 50 nhân viên nghỉ việc đến khi được phép mở cửa trở lại”.
 
Quán bar Oasis ở đường Phan Bội Châu cũng đã treo bảng thông báo tạm dừng hoạt động. Đại diện doanh nghiệp cho biết, đây không đơn thuần là ý thức chấp hành quy định mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, đất nước. Cùng vì mục tiêu chung là  quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, nên cơ sở tạm gác lại công việc kinh doanh.
 
Tại khu vực TX.Đức Phổ, địa bàn tập trung nhiều cơ sở kinh doanh không thiết yếu cũng đã đồng loạt đóng cửa theo quy định. Trưởng phòng VH-TT TX.Đức Phổ Nguyễn Văn Hùng thông tin: “TX.Đức Phổ có hơn 60 cơ sở kinh doanh game, hơn 80 cơ sở kinh doanh karaoke và một số ít cơ sở kinh doanh massage. Sau khi huyện chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, thông báo, các cơ sở cam kết, thực hiện tạm dừng hoạt động theo quy định. Chúng tôi tổ chức đoàn kiểm tra tại các địa phương để nhắc nhở nâng cao ý thức chấp hành các quy định phòng, chống dịch của các đơn vị kinh doanh”.
 
Bên cạnh các đơn vị kinh doanh chấp hành đóng cửa theo quy định, tại TP.Quảng Ngãi vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành, tiếp tục mở cửa hoạt động. 
 
Một quán Internet trên đường Nguyễn Tự Tân vẫn mở cửa phục vụ khách trong sáng 4.5
Một quán Internet trên đường Nguyễn Tự Tân vẫn mở cửa phục vụ khách trong sáng 4.5

 

Tại Quán Internet 64 Nguyễn Tự Tân, trong sáng 4.5 vẫn mở cửa phục vụ khách. Một số game thủ ở đây cũng không mang khẩu trang phòng dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở massage, làm đẹp trên địa bàn thành phố vẫn chưa chấp hành tốt quy định phòng, chống dịch. Đáng lo ngại là những cơ sở massage làm đẹp, mỗi ngày tụ tập rất đông hành khách và có nhiều trường hợp không mang khẩu trang phòng bệnh.  

 
Dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường. Trong khi đó, vì lợi ích một số chủ cơ sở cố tình “lờ” quy định của tỉnh không dừng hoạt động. Trước vi phạm của các cơ sở này, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm.
 
                                                                 
Bài, ảnh: TR.PHONG
 
.
.