Mẹ mất, chiến sĩ nén đau thương ở lại đơn vị tham gia chống dịch

20:06, 17/05/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Chiều 17.5, Tiểu đoàn BB8, Trung đoàn 29, Sư đoàn BB307, (đóng quân tại xã Phổ Phong, TX. Đức Phổ), Quân khu 5 đã lập bàn thờ để binh nhì Nguyễn Huy Hoàng thắp hương vái vọng cho mẹ qua đời tại quê nhà.
 
Mẹ binh nhì Nguyễn Huy Hoàng là bà Lê Thị Hồng Lan (1975), ở thôn Phú An Nam 4, xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa đã qua đời vào đêm 16.5. Trong khi đồng chí Nguyễn Huy Hoàng đang tham gia khóa huấn luyện chiến sĩ mới và phòng chống dịch Covid- 19 tại Trung đoàn 29, Sư đoàn BB307.
 
Hoàng là con trai duy nhất trong gia đình, nhưng cũng không thể về chịu tang và tiễn biệt mẹ lần cuối vì phải tham gia công tác phòng chống dịch của đơn vị. 
 
Binh nhì Nguyễn Huy Hoàng, bái vọng bàn thờ mẹ tại đơn vị vì không thể về quê nhà chịu tang.
Binh nhì Nguyễn Huy Hoàng, bái vọng bàn thờ mẹ tại đơn vị vì không thể về quê nhà chịu tang.
 
Để tạo điều kiện cho Hoàng vái vọng mẹ, đơn vị đã bố trí bàn thờ để Hoàng bái biệt mẹ lần cuối, làm tròn bổn phận của người con. Thủ trưởng đơn vị và đồng chí đồng đội chia buồn, động viên anh và gia đình vượt qua nỗi đau.
 
Theo Chỉ huy Trung đoàn 29, khi mẹ Hoàng trở bệnh nặng, gia đình có làm đơn xin cho đồng chí Hoàng về chịu tang mẹ, nhưng giữa tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, Chỉ huy đơn vị đã giải thích, động viên an ủi Hoàng và gia đình không thể về được lúc này. 
 
Tin, ảnh: HUỲNH HUY
 
.