Lý Sơn: Hân hoan đón chờ ngày hội non sông

15:06, 22/05/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Vừa đặt chân đến cầu cảng ở Lý Sơn, chúng tôi đã cảm nhận được không khí hân hoan hướng đến ngày hội toàn dân đi bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của nhân dân huyện đảo. Sau khi thực hiện mô hình chính quyền một cấp, lần này cử tri ở huyện Lý Sơn không bầu đại biểu HĐND cấp xã.
Trên các trục đường chính cờ hoa rực rỡ, trang trí băng rôn, panô, áp phích tuyên truyền bầu cử. Xe lưu động đi khắp các thôn tuyên truyền về bầu cử, để cử tri và nhân dân nắm bắt thông tin. Ông Ngô Lắm, ở thôn Bắc, An Bình bày tỏ: Ở nhiệm kỳ trước, những kiến nghị chính đáng của người dân đều được ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp lắng nghe và phản ánh đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Từ sự quan tâm đó, đời sống của người dân, bộ mặt nông thôn của An Bình đã có những thay đổi rõ rệt. Chúng tôi luôn đặt niềm tin và sẽ bầu những đại biểu thực sự tâm huyết, trách nhiệm để góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước". 
Huyện Lý Sơn sẵn sàng cho ngày hội non sông.  ẢNH: XT
Huyện Lý Sơn sẵn sàng cho ngày hội non sông. ẢNH: XT
Tại Trường THPT Lý Sơn vào những ngày này, học sinh khối 12 đang “chạy nước rút” ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2021, nhưng các em cũng rất háo hức chờ đến ngày bầu cử. Hiệu trưởng Trường THPT Lý Sơn Huỳnh Văn Long cho hay: Trường có 208 học sinh khối 12 đủ tuổi công dân. Nhà trường đã tuyên truyền để các em hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử, để đảm bảo 100% cử tri là học sinh đi bầu cử.
 
Với những cử tri lớn tuổi, để chọn lựa những đại biểu xứng đáng nhất, nhiều người đã trực tiếp dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Ông Phan Hùng Vinh, ở thôn Tây An Vĩnh chia sẻ: Mỗi lá phiếu bầu của cử tri là thể hiện trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, do đó mỗi cử tri phải sáng suốt lựa chọn. Chúng tôi đặt niềm tin vào các ứng cử viên mình lựa chọn là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, với hy vọng quê hương, đất nước ngày càng phát triển". 
 
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết: Huyện thành lập 8 đơn vị bầu cử với 9 khu vực bỏ phiếu; đến thời điểm này đã hoàn thành việc phát thẻ cử tri cho hơn 15 nghìn cử tri. Lý Sơn đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.
 
XUÂN BẢO
 
 
 
.
.