.

Cung cấp điện an toàn, liên tục

Cập nhật lúc: 08:16, 21/05/2021 (GMT+7)
(Báo Quảng Ngãi)- Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho nhu cầu dân sinh và trong dịp bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công an tỉnh phối hợp đơn vị Truyền tải điện Quảng Ngãi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện trên địa bàn tỉnh.
TIN LIÊN QUAN
Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh), Thượng tá Nguyễn Lộc Nga cho hay: Để đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện ở công trình an ninh quốc gia đặc biệt trong dịp bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, phòng đã tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm tra các địa điểm có nguy cơ gây cháy rừng, các điểm người dân trồng cây trong hành lang lưới điện để kịp thời có phương án xử lý... 
Lực lượng An ninh kinh tế và Truyền tải điện Quảng Ngãi kiểm tra lưới điện.  ẢNH: THÀNH SỰ
Lực lượng An ninh kinh tế và Truyền tải điện Quảng Ngãi kiểm tra lưới điện. ẢNH: THÀNH SỰ
Những ngày qua, đoàn công tác của Phòng An ninh kinh tế và Truyền tải Điện Quảng Ngãi đã phối hợp kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện 220 KV - 500 KV trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra đã phát hiện tại đường dây 220KV Dốc Sỏi - Quảng Ngãi khu vực xã Đức Phong (Mộ Đức) và huyện Nghĩa Hành vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm. 
 
Tổ trưởng Tổ Quản lý, vận hành đường dây, Đội Truyền tải điện Quảng Ngãi Nguyễn Quang Vạng cho biết: Một số hộ dân tự ý trồng cây lâu năm trong hành lang gây mất an toàn lưới điện. Để chấn chỉnh tình trạng này, các tổ công tác của Điện lực đã trực tiếp đến nhà tuyên truyền để các hộ dân hiểu về tầm quan trọng của hệ thống truyền tải điện Quốc gia, chấp hành theo đúng các quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp như: Không đưa các phương tiện cơ giới đến gần đường dây để thu hoạch hoa lợi có khả năng làm hư hỏng, gây sự cố lưới điện; không được đốt rẫy, thả diều, vật bay gần đường dây và cột điện...
 
Đoàn công tác đã đi kiểm tra các vị trí xung yếu trên các tuyến đường dây 220KV - 500KV và Trạm biến áp 500KV Dốc Sỏi, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi phá hoại, tháo gỡ thiết bị của lưới điện. Tổ chức kiểm tra công tác trực bảo vệ của lực lượng bảo vệ Trạm biến áp 500KV Dốc Sỏi và lực lượng tuần tra trên tuyến đường dây 500KV Dốc Sỏi - Pleiku 2.
 
Giám đốc Truyền tải điện Quảng Ngãi Đặng Lê Minh Mẫn cho biết: Hệ thống truyền tải điện 500KV thuộc danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Với đặc thù bán kính quản lý rộng, quản lý đường dây, trạm biến áp với nhiều cấp điện áp khác nhau, đi qua những địa hình, địa bàn phức tạp, đa dạng, nên Truyền tải điện Quảng Ngãi luôn phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh và chính quyền địa phương để tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra. Qua đó, đảm bảo hệ thống truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các yêu cầu hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là trong dịp bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 
THÀNH SỰ