Công ty Điện lực Quảng Ngãi: Sẵn sàng cấp điện phục vụ bầu cử

21:23, 15/05/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Ngày 23.5.2021, cử tri trong tỉnh sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xác định đây là sự kiện quan trọng, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc triển khai phương án đảm bảo cấp điện an toàn cho các điểm bầu cử trên địa bàn.
Ngay từ đầu tháng 5.2021, các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã lập phương án cụ thể, đảm bảo cấp điện cho các địa điểm bầu cử, triển khai việc kiểm tra sửa chữa, bảo dưỡng, bố trí máy phát dự phòng, đường dây sau công tơ. Phó Giám đốc Điện lực TP.Quảng Ngãi Đinh Văn Dương cho biết: Việc tập trung cấp điện phục vụ công tác bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Đến nay, Điện lực thành phố đã hoàn tất việc kiểm tra tất cả các trạm biến áp, bổ sung các thiết bị cần thiết; đồng thời lên phương án dự phòng đảm bảo nguồn điện cung cấp liên tục tại các điểm bầu cử trên địa bàn. 
Nhân viên Điện lực TP.Quảng Ngãi triển khai đấu nối máy phát dự phòng sẵn sàng phục tốt cuộc bầu cử.
Nhân viên Điện lực TP.Quảng Ngãi triển khai đấu nối máy phát dự phòng sẵn sàng phục tốt cuộc bầu cử.
Trong khi đó, thời điểm này, huyện Ba Tơ đang có mưa dông vào buổi chiều kèm theo sét đánh, nên dễ xảy ra tai nạn điện. Đây cũng là thời điểm người dân thu hoạch gỗ keo, có khả năng ngã đổ vào đường dây 22kV, dẫn đến mất điện cục bộ. "Vì vậy, Điện lực Ba Tơ đã tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn điện; chuẩn bị máy phát điện, sẵn sàng cung ứng nguồn điện dự phòng", Giám đốc Điện lực Ba Tơ Nguyễn Ngọc Bích nhấn mạnh.
 
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, để bảo đảm cung cấp điện trong các tình huống, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai quyết liệt các chỉ đạo của cấp trên, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, khai báo y tế trung thực, bảo vệ sức khỏe cho gia đình, đồng nghiệp và phục vụ công tác cung cấp điện trong mọi tình huống, nhất là đợt bầu cử sắp tới. Các đơn vị phải trang bị bảo hộ phòng dịch đầy đủ, nhất là bộ phận tiếp xúc với khách hàng, các bộ phận sửa chữa điện, bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. 
 
Riêng bộ phận điều độ, thực hiện nhiệm vụ vận hành hệ thống điện, bộ phận công nghệ thông tin phải có phương án sẵn sàng đảm bảo nhân lực 100%. Mục tiêu là phải luôn luôn có người vận hành hệ thống điện, bảo đảm cung cấp điện trong mọi tình huống. Toàn thể cán bộ, công nhân viên phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, nhằm phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ cốt yếu nhất là cấp điện cho khách hàng.
 
Theo Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi Lê Hoàng Anh Dũng, trong thời gian diễn ra bầu cử, Công ty sẽ tổ chức tăng cường trực chỉ đạo; vận hành linh hoạt; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố (nếu có). Công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện ngừng cấp điện trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện các địa điểm diễn ra tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử, bầu cử, trừ trường hợp sự cố bất ngờ".
 
Bài,ảnh: THANH NHỊ
 
 
 
.
.