.

Cho đi là còn mãi

Cập nhật lúc: 15:21, 26/05/2021 (GMT+7)
(Báo Quảng Ngãi)- Từng trải qua nhiều gian khó, nên chị Nguyễn Thị Nỡ (48 tuổi), ở thôn Hội An 1, xã Phổ An (TX.Đức Phổ) luôn đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh. Nhiều năm qua, chị Nỡ sẻ chia, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn với tâm niệm "cho đi là còn mãi". 
TIN LIÊN QUAN
Sinh ra trong gia đình thuần nông, để có tiền trang trải cuộc sống, chị Nguyễn Thị Nỡ đã phải nghỉ học giữa chừng vào TP.Hồ Chí Minh mưu sinh. Ai thuê gì làm nấy, chị Nỡ chẳng nề hà công việc khó khăn. Đến năm 20 tuổi, chị về quê lập gia đình. Để có tiền nuôi các con ăn học, vào mùa nông nhàn, chị lại vào TP.Hồ Chí Minh bán vé số. Ròng rã suốt nhiều năm liền, khi có chút ít vốn, chị chuyển sang bán hải sản. Thấy mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng cho hiệu quả kinh tế cao nên chị bàn bạc với chồng thực hiện mô hình này. Không có nhiều vốn như các hộ nuôi trồng thủy sản khác, ban đầu vợ chồng chị Nỡ đầu tư nuôi tôm trên diện tích gần 500m2. Sau vài năm nuôi tôm thành công, vợ chồng chị mở rộng diện tích ao nuôi lên 1.100m2. Nhờ đó, gia đình chị có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống.  
Chị Nguyễn Thị Nỡ (bên trái) đến thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Thu, ở thôn Hội An 1, xã Phổ An (TX.Đức Phổ).
Chị Nguyễn Thị Nỡ (bên trái) đến thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Thu, ở thôn Hội An 1, xã Phổ An (TX.Đức Phổ).
Chị Nỡ là người có tấm lòng nhân ái, sẻ chia với người nghèo. Là tiểu thương bán hải sản ở chợ, gặp người nghèo khó, phụ nữ neo đơn là chị lại biếu ít cá, tôm để họ cải thiện bữa cơm gia đình. Đến khi gia đình chị nuôi tôm, điều kiện kinh tế khấm khá hơn, chị Nỡ bắt đầu việc hỗ trợ thường xuyên cho 4 phụ nữ neo đơn, bệnh tật trên địa bàn thôn. Trung bình mỗi quý chị Nỡ hỗ trợ gạo, tiền mặt từ 300 - 500 nghìn đồng/hoàn cảnh. Bà Nguyễn Thị Thu, ở thôn Hội An 1 chia sẻ: "Tôi lớn tuổi, bị khuyết tật, sống một mình nên cháu Nỡ thường xuyên đến thăm hỏi, giúp đỡ  tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tấm lòng của cháu Nỡ thật đáng quý".
 
Không chỉ thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh phụ nữ nghèo, khó khăn, chị Nỡ còn là cầu nối, kêu gọi các mạnh thường quân và người dân chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh bị bệnh tật, ngặt nghèo. Đơn cử như năm 2020, chị Nỡ kêu gọi hỗ trợ  một trường hợp bị bệnh ung thư máu trên địa bàn thôn với số tiền trên 20 triệu đồng.
 
Chủ tịch Hội LHPN xã Phổ An Bùi Thị Mỹ Dung cho biết: Chị Nỡ từng làm Chi hội trưởng phụ nữ hơn chục năm. Từ năm 2016 đến nay, chị tham gia Ban chấp hành Hội LHPN xã. Không chỉ là người phụ nữ mẫu mực trong  gia đình, chịu khó làm kinh tế mà chị Nỡ còn nhiệt tình trong phong trào phụ nữ, là người giàu lòng nhân ái. Nhiều năm qua, chị luôn sẻ chia và kết nối nhiều tấm lòng để cùng chung tay giúp người nghèo. Nhờ có chị Nỡ mà nhiều phụ nữ neo đơn được giúp đỡ, có động lực vươn lên trong cuộc sống.
 
Bài, ảnh: H.THU