.

5 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ cháy rừng

Cập nhật lúc: 06:54, 31/05/2021 (GMT+7)
(Baoquangngai.vn)- Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, tính từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 12 vụ cháy rừng, làm thiệt hại trên 7.4ha rừng.
TIN LIÊN QUAN
Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 12 vụ cháy rừng. Trong đó, huyện Trà Bồng 09 vụ; Ba Tơ 01 vụ; Sơn Tịnh 01 vụ; Tư Nghĩa 01 vụ; với tổng diện tích rừng bị thiệt hại trên 7,4 ha, bao gồm rừng tự nhiên phòng hộ hơn 2,2 ha và rừng trồng hơn 5,2 ha. Các vụ cháy đều được lực lượng bảo vệ rừng phát hiện và dập tắt kịp thời. Nguyên nhân gây cháy rừng chủ yếu là do người dân đốt thực bì không đúng cách.
 
Theo Chi Cục trưởng Cục kiểm lâm tỉnh Nguyễn Đại cho biết: Bắt đầu từ tháng 5, và đến tháng 6, 7 là giai đoạn cao điểm thường xảy ra cháy rừng. Do vậy, ngay từ lúc này, các giải pháp phòng, chống cháy rừng tại các địa phương trọng điểm cần được nhanh chóng “kích hoạt”, đặc biệt trong việc nâng cao ý thức của người dân sống gần rừng, ven rừng khi sử dụng lửa, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. 
 
\\\hhhh
Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức nhiều đợt diễn tập chữa cháy rừng để nâng cao năng lực PCCCR cho người dân

 

Riêng đối với những địa phương trọng điểm thường xảy ra cháy rừng, đơn vị đang tiếp tục tăng cường tổ chức tuần tra luồng rừng, kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng và thực hiện các biện pháp phòng chữa cháy rừng. Đơn vị đã có chỉ đạo các địa phương phải tiến hành khoanh vùng những nơi có nguy cơ cháy rừng cao, đồng thời, tại những khu vực này, yêu cầu các địa phương duy trì công tác ứng trực và tuần tra tần suất nhiều hơn.

Tin, ảnh: T.T