BIDV trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo Quảng Ngãi

07:43, 05/02/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức trao tặng 60.000 suất quà Tết người dân nghèo, người chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước với tổng trị giá 30 tỷ đồng, trong đó BIDV dành 1.000 suất quà Tết cho người nghèo Quảng Ngãi. Đây là năm thứ 13 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này. 
 
Năm 2020, thiên tai khốc liệt: hạn hán, ngập mặn dài ngày tại miền Tây, lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung, rét đậm, rét hại tại miền núi phía Bắc, cộng thêm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận nhân dân vùng sâu, vùng xa.
 
Trước thực tế ấy, với tinh thần chung tay, chia sẻ, mong muốn tiếp tục mang đến một cái Tết ấm áp cho người nghèo, Công đoàn BIDV đã phát động, quyên góp trong cán bộ, công nhân viên hàng chục nghìn suất quà Tết để tặng cho người nghèo. Đặc biệt, thông qua giải chạy cộng đồng “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”, BIDV đã dành 13,8 tỷ đồng quy đổi từ thành tích chạy của các vận động viên, góp thêm hàng chục nghìn phần quà cho người nghèo.
 
BIDV Quảng Ngãi phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà Tết cho bà con nghèo ở xã Sơn Cao
BIDV Quảng Ngãi phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà Tết cho bà con nghèo ở xã Sơn Cao
 
Theo đó, năm nay,  BIDV dành 30 tỷ đồng (trong đó có 13,8 tỷ đồng từ giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”) để thực hiện Chương trình quà Tết tặng đồng bào nghèo cả nước. Số tiền trên được phân bổ thành 60.000 suất quà Tết để trao tặng cho các gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, đồng bào các khu vực bị thiên tai, công nhân, viên chức, lao động hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa…
 
Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Công đoàn các chi nhánh BIDV đã kết hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng tại địa phương và một số cơ quan báo chí trao quà đến tận tay người nghèo. Đây là năm thứ 13 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo”
 
Đối với tỉnh Quảng Ngãi, nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, BIDV đã dành 1.000 suất quà Tết với tổng trị giá 500 triệu đồng trao tặng cho đồng bào nghèo toàn tỉnh. 
 
Ông Nguyễn Thành Phước- Giám đốc chi nhánh BIDV Quảng Ngãi cho biết: Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo đã trở thành một hoạt động từ thiện xã hội thường niên được BIDV thực hiện liên tục 13 năm qua. Mỗi món quà tết của BIDV đã trở thành cánh én báo xuân về đối với các gia đình đồng bào nghèo tại các địa phương trong cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng góp thêm cho căn bếp mỗi gia đình thêm đủ đầy hương vị Tết.
 
Nhận những món quà Tết từ BIDV, ông Đinh Văn Siêng ở xã Sơn Cao (Sơn Hà), xúc động chia sẻ: Người nghèo chúng tôi biết đến BIDV qua những món quà Tết mỗi dịp năm mới về. Cuộc sống nhiều khó khăn nên chúng tôi rất cảm động với sự chia sẻ của BIDV để gia đình tôi mua thêm được nhiều món đồ cho ngày Tết. Cảm ơn Ngân hàng BIDV.
 
Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện liên tục trong nhiều năm qua, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước. Từ năm 2009 đến nay, mỗi năm BIDV dành tặng từ 15.000- 40.000 suất quà cho người nghèo, tổng số quà tặng đạt gần 700.000 suất quà, trị giá gần 200 tỷ đồng.
PV
.