Vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

09:37, 09/08/2020 [GMT+7]
.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
 
Hiện nay (09/8): Vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông có vị trí lúc 01h ở vào khoảng 15.5-16.5 độ Vĩ Bắc; 116.5-117.5 độ Kinh Đông.
 
Dự báo: Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
 
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên trong ngày và đêm nay (09/8) ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.
 
Trong ngày và đêm nay (09/8), khu vực Đông Nam của Bắc Biển Đông, Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.
 
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên vùng khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy. 
 
Theo VTV.vn
Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
.