Áo dài cho em

07:49, 30/07/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Khoác lên mình bộ áo dài dự lễ khai giảng năm học mới khi bước vào ngưỡng cửa trung học phổ thông luôn là niềm vui lớn với nhiều nữ sinh. Vì thế, tặng áo dài cho nữ sinh sẽ giúp các em có thêm động lực và niềm vui trong cuộc sống và học tập, nhất là với nhiều em có hoàn cảnh khó khăn.
Niềm vui sau năm học
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nên đến trung tuần tháng 7.2020, các trường trên địa bàn tỉnh mới tổng kết năm học. Một niềm vui lớn sau khi vừa kết thúc năm học, đó là 20 nữ sinh ở các xã Đức Thắng, Đức Nhuận, Đức Phú (Mộ Đức), Nghĩa Hà (TP.Quảng Ngãi), Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa) được nhận những phần quà học bổng dùng để sắm sửa những bộ áo dài mới cho năm học đến do Nhóm những người bạn Thiện nguyện Mộ Đức kết nối cùng nghệ sĩ ưu tú Ngọc Mai, câu lạc bộ từ thiện Ánh Trăng (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ. 
 
Nữ sinh Kim Chi và Như Quỳnh trong bộ áo dài được nhóm thiện nguyện Mộ Đức tặng.
Nữ sinh Kim Chi và Như Quỳnh trong bộ áo dài được nhóm thiện nguyện Mộ Đức tặng.
 
Trong số những em nhận học bổng có em Nguyễn Thị Ngân, nguyên học sinh lớp 9A, Trường THCS Đức Phú có hoàn cảnh khó khăn, khiến nhiều người cảm động. Mẹ Ngân đơn thân nuôi con, sức khỏe lại hạn chế. Hai mẹ con ở cùng với bà ngoại già yếu nằm một chỗ. Những năm qua, Ngân luôn là học sinh ngoan hiền của lớp. Còn em Võ Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 9A Trường THCS Đức Thắng, mồ côi cha từ nhỏ. Tuyết luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và là học sinh giỏi môn Văn cấp huyện. Phần quà ý nghĩa giúp các em thêm động lực bước vào bậc học mới.
 
Là mạnh thường quân tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện trên cả nước, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Mai chia sẻ: Tôi từng là giáo viên, nên rất thấu hiểu hoàn cảnh của những học sinh khó khăn, nhất là những học sinh ở vùng nông thôn Quảng Ngãi, các em luôn có nghị lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Vì thế, tôi đã dành thời gian để về tận nơi trao các phần quà cho các em.
 
Thắp sáng ước mơ
 
Là một trong những nữ sinh đã từng nhận phần quà là áo dài, em Trần Thị Kim Chi, lớp 11 (Trường THPT số 2 Mộ Đức) bộc bạch: Gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Vào năm em học lớp 4, cha bị tai nạn lao động phải nằm một chỗ. Trong suốt quá trình học tập của em được rất nhiều thầy cô quan tâm giúp đỡ.
 
Niềm vui lớn lao đó là sau khi thi đỗ lớp 10, em được thầy cô dẫn đi mua vải và may áo dài để tiếp tục vào bậc THPT. Đó là nguồn động viên tiếp thêm sức mạnh cho em trong học tập và cuộc sống. Nữ sinh Hoàng Thị Như Quỳnh, lớp 11, cũng từng được thầy cô tiếp sức bằng món quà ý nghĩa này. Đến nay cả hai đều đạt những kết quả học tập tốt, trong đó Quỳnh đoạt học sinh giỏi.
 
“Thắp sáng ước mơ - Tiếp sức đến trường” là tên gọi của chương trình do những người làm Thiện nguyện Mộ Đức kết nối với các nhà hảo tâm, các cựu học sinh để trao những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi, hộ nghèo, cận nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống. Đều đặn suốt 5 năm qua, từ những phần quà yêu thương đó đã góp phần cùng phụ huynh trang trải chi phí học tập cho con em của mình. Mỗi năm chương trình đã trao hơn 50 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn với những phần quà như xe đạp mới, bò giống, tiền mặt, áo dài...
 
Bài, ảnh: HUỲNH THẢO
 
 
.
.