Hội thi kiến thức phòng chóng thiên tai và đuối nước cho học sinh

16:03, 04/06/2019 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Cùng cung cấp thông tin, hướng dẫn cách giữ an toàn để tránh nguy cơ đuối nước, kỹ năng sơ cứu cơ bản trường hợp đuối nước,... dự án "Phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi” sẽ xây 3 hồ dạy bơi cho 1.200 trẻ em ở 3 xã Bình Hòa, Bình Chương và Bình Mỹ (Bình Sơn). 
Sáng 4.5, nằm trong khuôn khổ dự án "Phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tỉnh Quảng Ngãi”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Việt Nam và Prudential Việt Nam tổ chức "Hội thi kiến thức phòng chóng thiên tai và đuối nước cho học sinh Tiểu học và THCS xã Bình Chương".
 
Thông qua các hình thức trò chơi đố vui, vẽ tranh,... các thành viên dự án đã cung cấp thông tin, hướng dẫn cách giữ an toàn để tránh nguy cơ đuối nước, kỹ năng sơ cứu cơ bản trường hợp đuối nước cho hàng trăm học sinh, phụ huynh của địa phương này.
 
Quang cảnh hội thi
Quang cảnh hội thi
 
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra nhiều vụ đuối nước vô cùng thương tâm. Theo thống kê năm 2017, toàn tỉnh đã xảy ra 31 em và năm 2018 là 30 em tử vong vì đuối nước. Điều đáng lo ngại là tỷ lệ trẻ em biết bơi ở Quảng Ngãi rất thấp.
 
Vì vậy, thông qua dự án này, hi vọng sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước cho trẻ em; đồng thời cung cấp những thông tin, cách phòng tránh tử vong vì đuối nước cho các em, những bậc phụ huynh và người dân tại 3 xã trên.
 
 
Thông qua các hình thức trò chơi đố vui, vẽ tranh...các thành viên dự án đã cung cấp thông tin, hướng dẫn cách tránh nguy cơ đuối nước cho các em
Thông qua các hình thức trò chơi đố vui, vẽ tranh...các thành viên dự án đã cung cấp thông tin, hướng dẫn cách tránh nguy cơ đuối nước cho các em
 
Được biết ngoài các hoạt trên, dự án này sẽ đào tạo dạy bơi cho đội ngũ giảng viên các trường thông qua khung chương trình học bơi tiêu chuẩn, xây 3 hồ bơi để tổ chức dạy bơi cho khoảng 1.200 trẻ em 3 xã Bình Chương, Bình Hòa và Bình Mỹ. 
Công Hoàng 
.